Thỉnh thoảng, chúng ta thường hay gặp cụm từ acc clone facebook hay nick clone, mà có thể bạn không biết clone là gì? Những từ này bạn sẽ hay gặp ở mạng xã hội, chơi game… 

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về tổng quan về acc clone facebook. Và chỉ ra cho bạn cách nuôi acc clone giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh trên facebook. Cùng chúng tôi tìm hiểu để giải đáp được những câu hỏi trên.

Clone nghĩa là gì? 

Là một thuật ngữ quen thuộc với nhiều người, nhất là những người am hiểu về công nghệ, hay chơi game và sử dụng mạng xã hội. Theo từ điển Tiếng Anh thì nó có nghĩa là bản sao, nhân đôi. Trong chuyên ngành tin – toán học thì có nghĩa là bản dập khuôn, sinh bản sao…

Clone là gì?
Clone là gì?

Có thể hiểu clone là bản nhân giống của một đối tượng nào đó và bản sao này sẽ có tất cả đặc điểm, tính chất của đối tượng. Nhưng cần lưu ý rằng, clone là việc tạo ra nhiều cái từ chung một bản thiết kế nên đôi khi sản phẩm tạo ra không thể giống bản chính 100% được.

Acc clone facebook là gì?

Acc clone hay còn gọi là acc phụ. Nó là nick dùng tạm hay tài khoản phụ của nick facebook chính. Acc clone facebook được hiểu là một tài khoản nhân bản. Sao chép mọi thông tin, ảnh đại diện và kết bạn với tất cả những người bạn giống với nick chính. 

Từ đó tạo ra một hồ sơ mới với một tài khoản facebook có cùng tên, cùng avatar và có danh sách bạn bè trùng nhau. Hiện nay, có rất nhiều đối tượng sử dụng cách này để lừa đảo qua mạng hoặc seeding cho một sản phẩm/ dự án nào đó.

Mục đích của việc tạo acc clone facebook

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các acc clone được sử dụng ngày càng phổ biến với nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể như các acc clone giúp phục vụ cho hoạt động kinh doanh của các cá nhân và tổ chức kinh doanh. Facebook hiện nay được biết đến là kênh bán hàng tiềm năng, giúp nhiều người kiếm tiền tại đây. 

Acc clone facebook là gì?
Acc clone facebook là gì?

Bên cạnh việc sử dụng các tài khoản chính, các đơn vị còn xây dựng thêm các acc clone facebook. Để tăng lượt tương tác, seeding, quảng bá sản phẩm đến với người dùng. Đó cũng chính là lý do giải thích tại sao ngày càng có nhiều tài khoản clone trên facebook.

Tuy nhiên, có không ít đối tượng lợi dụng những điều này để tạo ra các tài khoản clone để dụ dỗ, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Nhiều người cả tin bị mắc bẫy có thể đánh mất tài sản hoặc những thiệt hại khác.

Đặc điểm của acc clone facebook

Đặc trưng chính của acc này là khả năng ẩn danh và giấu danh tính của người dùng. Các nick clone cho phép người dùng thoải mái like, follow, theo dõi những page, group… Ngoài ra, tài khoản ảo này giúp người dùng tránh được những ảnh hưởng cực đoan của xã hội đối với đời sống thực tế. 

Các acc clone thường được lập để điều tra thông tin hoặc thoải mái bình luận trên các page, group. Người dùng không cần lo lắng người khác điều tra các thông tin cá nhân của mình và bị mạng xã hội công kích. Vì không cần xác minh thông tin chính chủ nên các bạn có thể thoải mái lập bao nhiêu tài khoản clone cũng được.

Bên cạnh những ưu điểm ẩn danh kể trên, độ bảo mật của nick ảo này vô cùng kém. Vì không có quá trình xác minh nên chỉ cần bị report hoặc quét checkpoint của facebook. Thì các nick clone thường rất dễ bị mất. Và vì không có thông tin xác minh nên các bình luận, bài đăng của người dùng acc clone đều có độ tin tưởng thấp.

Cách nuôi acc clone facebook giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

Tạo tài khoản

Yêu cầu bạn cần phải có số điện thoại hoặc địa chỉ gmail/ email để tạo tài khoản Facebook. Có thể sử dụng sim rác hoặc sim sinh viên để tạo tài khoản chứ không cần thiết phải sử dụng phổ biến số điện thoại hay dùng.

Cách nuôi acc clone
Cách nuôi acc clone

Chọn ảnh đại diện 

Bạn không nên chọn ảnh nữ, bởi ở Việt Nam facebook rất hay để ý những tài khoản facebook nữ. Vậy nên, tốt nhất là nên lựa chọn ảnh bìa và ảnh đại diện là nam.

Các ảnh phải có góc mặt thật giống nhau để AI facebook có thể nhận diện được khuôn mặt chuẩn. Tránh các trường hợp facebook yêu cầu xác nhận ảnh.

Xây dựng tương tác cho tài khoản

Điều khiến cho tài khoản của bạn chứng minh được nó là tài khoản thật. Chính là kết nối với mọi người trên facebook với những hành động:

  • Mỗi ngày bạn nên tham gia khoảng 10 đến 20 group
  • Tìm kiếm, tham gia những nhóm có lượt tương tác, follow, yêu thích cao trên facebook
  • Với các page bạn thích hoặc nổi tiếng thì bạn có thể like và để chế độ xem trước
  • Các bài post trên các nhóm và page bạn tham gia thì bạn nên like và bình luận khoảng 10 bài
  • Chủ động kết bạn thủ công, tag tên bạn bè trên facebook

Hiện nay, facebook cực kỳ chú ý đến những tài khoản có số lượng bạn bè nhiều. Nếu một tài khoản nào đó report tài khoản của bạn thì facebook sẽ yêu cầu xác nhận bạn bè. Vậy nên, bạn không nên kết bạn quá nhiều, nó sẽ dễ bị facebook phát hiện. Bạn hạn chế kết bạn hoặc ẩn nút kết bạn, chỉ cho phép người lạ follow tài khoản clone.

Cách nuôi acc clone
Cách nuôi acc clone

Xây dựng nội dung tài khoản

Khi tạo tài khoản xong, nhiều người nôn nóng tập trung bán hàng hoặc chia sẻ những bài bán từ page mình. Nó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và không thu hút được khách hàng bởi nội dung quá nhàm chán. Bạn nên đa dạng nội dung trên tường của mình bằng việc đăng, chia sẻ những bức hình vui. Hoặc những thông tin hot để thu hút và tăng lượt tương tác rồi hãy tính đến chuyện bán hàng.

Dùng mẹo tránh bị kiểm soát

Bạn muốn tránh bị kiểm soát sau khi tạo tài khoản, bạn có thể chọn các cách sau:

  • Tạo tài khoản trên máy tính rồi nuôi liên tục 7 ngày trên điện thoại. Bạn nên sử dụng dữ liệu cá nhân để truy cập thay vì wifi.
  • Hoặc bạn có thể tạo và nuôi liên tục trên máy tính

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên đăng bài viết và online trong nhiều ngày để tránh bị facebook phát hiện.

Có nên sử dụng acc clone facebook không?

Tùy vào mục đích của người sử dụng để trả lời được câu hỏi có nên sử dụng acc clone hay không. Việc sử dụng tài khoản clone sẽ không gây ảnh hưởng đến tài khoản chính. Vậy nên có thể giúp người dùng bảo vệ được danh tính cũng như có sự bảo mật tốt hơn.

Có nên sử dụng acc clone không?
Có nên sử dụng acc clone không?

Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, clone mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, không nên sử dụng sử dụng nick clone nhằm mục đích lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Điều này có thể khiến người làm phải chịu các hình phạt từ pháp luật.

Kết luận

Tuy mạng xã hội facebook là một mốn ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều người. Nhưng để có thể đảm bảo được tính bảo mật cũng như an toàn thông tin cá nhân. Các bạn cần nắm rõ định nghĩa, đặc điểm của acc clone. Và một số lưu ý bảo mật tài khoản trước các chiêu trò giả mạo, hack acc của những kẻ lừa đảo.

Có thể bài viết này sẽ giúp cho bạn phần nào để biết và bảo vệ được tài khoản của bạn. Bạn đừng quên theo dõi Vuavia để cập nhật được những thông tin mới nhất. Nếu có điều gì còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

3/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ