Rất nhiều người thắc mắc rằng cách tăng lượt xem trên youtube như thế nào để không vi phạm chính sách. Youtube hiện đang được coi là một trong những kênh truyền thông hiệu quả đối với hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp. 

Hiện nay, các video đang là xu hướng, được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho việc thư giãn, giải trí và học tập. Nắm bắt được điều này, nhiều người lựa chọn nó làm kênh kiếm tiền online tăng thu nhập cho bản thân.

Bạn có thể quay clip về lĩnh vực mà bạn yêu thích. Vậy đâu là cách tăng lượt xem trên youtube giúp tạo thêm nguồn thu nhập hiệu quả hiện nay? Bài viết dưới đây, Vuavia có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Lý do cần tăng lượt xem trên youtube

Theo kết quả thống kê, hiện nay youtube đang là công cụ tìm kiếm thứ 2 trên thế giới. Với số lượng được truy cập lên tới hơn 22 tỷ người dùng mỗi tháng. Vậy nên, đây thực sự được coi là một mảnh đất màu mỡ mà các cá nhân, doanh nghiệp có thể tận dụng để xây dựng thương hiệu cũng như truyền thông.

Lý do cần tăng lượt xem trên youtube
Lý do cần tăng lượt xem trên youtube

Những lợi ích mà youtube mang lại là:

 • Nâng cao độ uy tín cho thương hiệu cá nhân cũng như doanh nghiệp
 • Là yếu tố quan trọng để bật tính năng tìm kiếm từ youtube, cũng như quyết định số tiền nhận được
 • Kích thích người xem vào xem video
 • Đẩy video lên top youtube

Với những lý do đó mà hiện nay rất nhiều người chủ kênh đã tìm cách tăng lượt xem trên youtube. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cách tăng lượt xem trên youtube không đúng sẽ gặp rủi ro lớn. Thậm chí là có thể bị xóa kênh bởi thuật toán youtube ngày càng tinh vi.

Cách tính lượt xem của youtube

Nó được tính bằng một bộ đếm thông minh của youtube. Chúng sẽ tránh được các tình trạng spam, cày view quá đà bằng một số chỉ tiêu sau:

Cách tính lượt xem của youtube
Cách tính lượt xem của youtube
 • Lượt xem đến từ các nguồn chính thống. Bao gồm tìm kiếm trên youtube, tab xu hướng thịnh hành trên youtube, gợi ý của youtube. Hoặc click từ facebook, website, video youtube quảng cáo trên video khác.
 • Thời gian xem tối thiểu để tính lượt xem là trên 30 giây. Nếu xem video dưới 30 giây hoặc từ 30 giây bạn tắt video để xem lại thì bạn sẽ không được tính
 • Các video về âm nhạc chạy quảng cáo trên video khác sẽ không được tính view. Chỉ khi người dùng bấm vào xem trực tiếp thì mới được tính thêm lượt xem
 • Một tài khoản youtube từ một thiết bị có tình trạng xem đi xem lại nhiều lần 1 video sẽ bị giới hạn lượt xem. Thường số lượt xem chỉ có thể tăng từ 3 đến 5 lần đầu, sau đó sẽ không tính
 • Những tài khoản bị nghi ngờ là spam, robot sẽ không được youtube tính view

Cách tăng lượt xem trên youtube hiệu quả

Cách tăng lượt xem trên youtube miễn phí

Đầu tư về kỹ thuật và nội dung video

Nếu một video với nội dung tẻ nhạt lại kèm theo chất lượng kém. Hay nội dung không có chút ý nghĩa sẽ khiến cho người xem không có hứng thú. Cách tăng lượt xem trên youtube tự nhiên nhất chính là thu hút người xem bằng chính giá trị mà video của bạn mang lại. 

Nếu video của bạn thuộc danh mục hướng dẫn thì nội dung nên có các bước thực hiện. Với hình ảnh minh họa trực quan giúp người xem dễ dàng thực hiện theo được và thao tác liên tục không ngắt quãng.

Cách tăng lượt xem trên youtube hiệu quả
Cách tăng lượt xem trên youtube hiệu quả

Khi nội dung của bạn tốt, có đầu tư vào chất lượng cà kỹ thuật người xem sẽ tự tương tác. Chia sẻ nó lên mạng xã hội lan tỏa thông tin tới những người khác. Thậm chí có thể xem đi xem lại nhiều lần coi là cách cày view cho bạn.

Nghiên cứu từ khóa trước khi thực hiện sản xuất video

Người dùng sẽ tìm kiếm những từ khóa theo nhu cầu của mình trên Google, Youtube. Và bạn có thể biết được những từ khóa mà họ muốn tìm hiểu qua những công cụ nghiên cứu từ khóa.

Có những từ khóa được rất nhiều người quan tâm, lượt tìm kiếm của nó có thể lên tới hàng chục nghìn lần tìm kiếm tại mỗi tháng. Khi bạn đặt tiêu đề có từ khóa chính mà người sử dụng hay tìm kiếm. Là bạn đã hoàn thành một công đoạn nhỏ trong bước SEO cho youtube tiếp theo.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm từ khóa mọi người hay kiếm bằng các công cụ nghiên cứu từ khóa. Chẳng hạn như KWfinder, Keyword tool… để biết được các từ khóa nào là từ mình cần chú ý.

SEO youtube để video có lượt xem nhiều

Các kênh youtube cũng cần được người dùng thường xuyên sử dụng để tìm kiếm một chủ đề với mục đích. Công việc SEO không chỉ thực hiện với website hoặc blog mà còn có thể SEO cho youtube. Nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp đẩy video của bạn lên top.

Cách tăng lượt xem trên youtube hiệu quả
Cách tăng lượt xem trên youtube hiệu quả

Tương tự như Google, nó cũng sử dụng từ khóa trên tiêu đề và mô tả. Việc tối ưu những yếu tố này là bước đầu tiên để làm SEO cho youtube. Trước khi lên nội dung làm video bạn cần tìm và chọn lọc những từ khóa phù hợp. Với xu hướng hiện tại đồng thời cũng là cụm từ được người dùng search nhiều nhất. 

Có như vậy thì khi bạn làm video mới có thể thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng. Tại youtube ngoài việc để từ khóa xuất hiện trên tiêu đề và mô tả, mà trong video bạn cũng cần lưu ý nhắc lại từ khóa thường xuyên.

Một trong những cách tăng lượt xem trên youtube nữa đó chính là gắn thẻ tag. Khi gắn thẻ thì video của bạn sẽ được hiển thị lên cùng các video có nội dung tương tự.

Cách kéo lượt xem youtube từ website

Đây chính là một phương pháp vừa giúp tăng lượt xem trên youtube, vừa tăng lượng truy cập cho website của bạn hay doanh nghiệp. Lý do đầu tiên mà bạn nên sử dụng cách tăng lượt xem youtube này là bởi các bài viết. Với nội dung chỉ toàn chữ sẽ không hấp dẫn người xem bằng cách minh họa thông qua nội dung hình ảnh, video thú vị.

Tiếp đó, khi bạn sở hữu một website đang có tương tác tốt, traffic cao. Việc bạn nhúng link video vào trang web chính là cách tăng lượt xem youtube hiệu quả cho video của bạn.

Cách tăng lượt xem trên youtube hiệu quả
Cách tăng lượt xem trên youtube hiệu quả

Khi sử dụng cách này, bạn sẽ được tiện lợi cả đôi đường. Vậy nên, không có lý do gì mà bạn không thực hiện cách cày view trên youtube này.

Chia sẻ video lên các kênh social

Hiện nay, với số lượng người dùng các kênh social như facebook, instagram rất lớn. Việc bạn tận dụng những mạng xã hội và chia sẻ video trên các nền tảng này cũng là một cách làm youtube có nhiều người xem hơn.

Không những vậy mà việc liên kết này còn giúp tạo nên một hệ thống truyền thông mạnh mẽ cho cá nhân và doanh nghiệp. 

Cách tăng lượt xem trên youtube mất phí

Mua view youtube từ SEOclerks

Seoclerks được biết đến là chợ trung gian dịch vụ về online marketing. Tại đây sẽ có rất nhiều người nhận chạy view trên youtube. Bạn có thể thuê họ cày view để kéo về những lượt xem khủng trên kênh của bạn.

Với cách này chủ yếu nhằm mục đích seeding là chính. Chẳng hạn như bạn quảng cáo một sản phẩm trên youtube, bạn hoàn toàn có thể tạo ấn tượng với khách hàng mục tiêu về video của bạn bằng việc mua view youtube.

Cách tăng lượt xem trên youtube mất phí
Cách tăng lượt xem trên youtube mất phí

Khi video của bạn có nhiều lượt xem, họ sẽ cảm thấy tò mò. Đây chính là cách thường được sử dụng nhằm mục đích tạo hiệu ứng đám đông và kích thích mua hàng. 

Chạy quảng cáo video

Ngoài việc thực hiện tối ưu các yếu tố về nội dung, kỹ thuật, SEO bạn có thể kết hợp chạy quảng cáo video trên youtube. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt các chiến dịch quảng cáo để video của mình được hiển thị ở phần nội dung liên quan. Cũng như định dạng mà bạn mong muốn. Một số định dạng quảng cáo phổ biến trên youtube là:

 • Skippable in-stream Ads: Là loại quảng cáo xuất hiện ngay trước khi bắt đầu một video kèm banner của thương hiệu tương ứng ở góc dưới bên trái màn hình.
 • Unskippable In-stream Ads: Quảng cáo xuất hiện ngay khi video được phát, có độ dài 15 giây và không thể bỏ qua. 
 • Bumper Ads: Đây là loại quảng cáo ngắn dưới 6 giây, không thể bỏ qua.
 • Video Discovery Ads: Quảng cáo đề xuất, chỉ hiển thị trên giao diện của Youtube.
 • Sponsored Card Ads: Là loại quảng cáo xuất hiện ở một popup CTA nhỏ góc trên bên phải màn hình. 
 • In-video Overlay Ads: Hiển thị dưới dạng banner, nằm ngang ở phía dưới của video. 
 • Display Ads: Quảng cáo hiển thị ở cột bên phải phía trên danh sách video được đề xuất.
 • Masthead Ads: Dạng video xuất hiện ở trên cùng của Trang chủ YouTube

Chạy quảng cáo Google Ads cho video

Bởi youtube thuộc sở hữu của google nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng việc chạy quảng cáo google ads cho youtube để tăng lượt xem hiệu quả. Cách quảng cáo này sử dụng tính năng tài khoản liên kết trong nền tảng google adwords.

Cách tăng lượt xem trên youtube mất phí
Cách tăng lượt xem trên youtube mất phí

Khi đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể bắt đầu tham gia chạy quảng cáo. Cách này bạn cũng có thể lựa chọn nhiều gói với mức phí khác nhau. Với quảng cáo google ads bạn có thể lựa chọn các cách hiển thị như trong luồng, ngoài luồng.

Muốn xác định phương thức quảng cáo này có thực sự thành công hay không. Bạn cần đặt ra mục tiêu rõ ràng và kiểm tra kênh sau khoản thời gian chạy quảng cáo. Các yếu tố có thể xem xét và đánh giá bao gồm lượt xem cho tới tỷ lệ xem, số lượt xem bạn có từ quảng cáo. Và số đơn hàng, chi phí bạn bỏ ra cho quảng cáo…

Gửi email tới nhóm đối tượng cụ thể

Đây là cách tăng lượt xem youtube hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Email marketing được coi là cách quảng cáo video hướng tới một nhóm đối tượng cụ thể mà chúng ta biết rằng họ có quan tâm đến kênh của mình.

Bạn có thể thu thập thông tin email từ những chương trình khảo sát khách hàng. Hoặc các cá nhân có thể tận dụng nguồn email chẳng hạn như gửi cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân những video thú vị mình làm ra.

Bạn nên lập ra danh sách email gồm những tài khoản mà bạn biết rõ họ hứng thú với nội dung mình làm ra. Khi gửi email bạn mô tả sơ lược về mục đích, nội dung và mong muốn của video đó. Bạn nên đưa ra thêm các câu kêu gọi hành động tới những người nhận được thư. 

Sử dụng công cụ tăng view

Cách tăng lượt xem trên youtube mất phí
Cách tăng lượt xem trên youtube mất phí

Ngoài những cách tăng lượt xem youtube đã đề cập ở trên. Bạn có thể kết hợp sử dụng những phần mềm tăng view. Ưu điểm của phương pháp này chính là tăng lượt xem nhanh chóng, lượt xem thật. Video dễ được đề xuất hơn, dễ dàng target video muốn tăng view.

Kết luận

Với những nội dung của bài viết trên, vậy là Vuavia vừa giải đáp được những thắc mắc mà các bạn đang gặp phải. Chỉ ra cho bạn cách tăng lượt xem trên youtube mà không bị vi phạm chính sách. Nếu bạn có điều gì thắc mắc về bài viết bạn có thể để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp. Bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể xem được những thủ thuật hay sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ