Khi những nhà tiếp thị xã hội cố gắng thu hút sự chú ý đến nội dung của họ, một trong những câu hỏi quan trọng nhất là: Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook? Trong lĩnh vực kinh doanh, đối tượng mục tiêu, mục tiêu kinh doanh và nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của các bài đăng trên mạng xã hội. Để biết thời điểm nào phù hợp để đăng bài trên Facebook, có một số yếu tố cần xem xét.

Với sự trợ giúp của các cơ sở dữ liệu, những người điều hành đã có thể phân tích gần 2 tỷ tương tác trên mạng xã hội từ hơn 400.000 hồ sơ trên Twitter, Facebook, LinkedIn, Instagram, Pinterest và TikTok. Dựa vào đó, có thể phân tích thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook và những khung giờ phù hợp.

Với hơn 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, không thể phủ nhận sức mạnh vững chắc của Facebook, là nền tảng được sử dụng rộng rãi bởi các nhà tiếp thị trên toàn cầu. Với cơ hội tương tác lớn, điều quan trọng là hiểu rõ việc đăng bài lên Facebook vào thời điểm – giờ vàng đăng Facebook sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Hãy VuaVia cùng tìm hiểu nhé!!!

Tìm hiểu về khung giờ đăng bài Facebook và tại sao nó quan trọng cho việc tăng tương tác và tầm nhìn đến các mạng xã hội

Khung giờ đăng bài trên Facebook có vai trò quan trọng trong việc tăng tương tác và tầm nhìn đến các mạng xã hội. Việc đăng bài vào thời điểm phù hợp không chỉ giúp tối ưu hóa hiệu suất bài viết mà còn tạo ra cơ hội tương tác cao và thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu mà bạn hướng tới trong kế hoạch kinh doanh cần tiếp cận tới.

Việc tìm hiểu và áp dụng khung giờ đăng bài Facebook có thể mang lại nhiều lợi ích cho chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Vì khi bằng cách đăng bài vào thời điểm phù hợp, bạn có cơ hội tối ưu hóa tương tác, tăng lượt xem và thu hút sự quan tâm của đối tượng mục tiêu. Hãy nắm bắt thói quen và yêu cầu của người dùng, kết hợp với mục tiêu kinh doanh và nội dung chất lượng để đạt được kết quả tốt nhất trên mạng xã hội Facebook.

Khung giờ vàng Facebook tăng tương tác với mục tiêu kế hoạch của doanh nghiệp bạn
Khung giờ vàng Facebook tăng tương tác với mục tiêu kế hoạch của doanh nghiệp bạn

Đầu tiên, để hiểu về khung giờ đăng bài Facebook, cần xem xét đối tượng mục tiêu. Nắm bắt thông tin về thói quen truy cập mạng xã hội của đối tượng mục tiêu sẽ giúp xác định thời gian họ thường xem nội dung. Ví dụ, nếu đối tượng mục tiêu của bạn là người làm việc văn phòng, thì khung giờ buổi trưa hoặc sau giờ làm việc có thể là lựa chọn tốt để đăng bài, vì lúc này họ có thể dành thời gian để lướt Facebook.

Nắm bắt thông tin về thói quen truy cập mạng xã hội của đối tượng mục tiêu sẽ giúp xác định thời gian họ thường xem nội dung.
Nắm bắt thông tin về thói quen truy cập mạng xã hội của đối tượng mục tiêu sẽ giúp xác định thời gian họ thường xem nội dung.

Thứ hai, mục tiêu kinh doanh cũng ảnh hưởng đến khung giờ vàng đăng bài. Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng, việc đăng bài vào các khung giờ mà người dùng thường mua hàng hoặc có xu hướng tìm kiếm sản phẩm có thể mang lại hiệu quả cao. Ví dụ, vào buổi tối hoặc cuối tuần có thể thu hút sự quan tâm của người dùng muốn mua sắm và có nhiều thời gian rảnh.

Thứ ba, nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc xác định khung giờ đăng bài. Nếu bạn chia sẻ nội dung liên quan đến tin tức nóng hổi, sự kiện đặc biệt hoặc thông tin mới nhất, việc đăng bài trong khoảng thời gian gần với sự kiện hoặc khi tin tức đang “nóng” có thể thu hút sự chú ý của người dùng.

việc đăng bài trong khoảng thời gian gần với sự kiện hoặc khi tin tức đang "nóng" có thể thu hút sự chú ý của người dùng.
iệc đăng bài trong khoảng thời gian gần với sự kiện hoặc khi tin tức đang “nóng” có thể thu hút sự chú ý của người dùng.

Các khung giờ đăng bài Facebook phổ biến và hiệu quả như giờ vàng đăng Facebook. 

Có một số khung giờ phổ biến và được cho là hiệu quả để đăng bài trên Facebook, được gọi là “giờ vàng đăng Facebook“. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiệu quả của các khung giờ này có thể thay đổi tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu và ngành nghề của bạn. Dưới đây là một số khung giờ phổ biến và có thể mang lại tương tác cao trên Facebook:

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook:

 • Thứ Hai từ 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều
 • Thứ Ba từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều
 • Thứ Tư từ 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều
 • Thứ Năm từ 8 giờ sáng đến trưa

Ngoài ra, không chỉ những khung giờ trên, còn có một số khung giờ đăng bài Facebook khác như cuối tuần (thứ Bảy và Chủ Nhật), khi mọi người có nhiều thời gian rảnh hơn để duyệt Facebook và tương tác với nội dung.

Thời gian gửi tối ưu cho Facebook là từ Thứ Hai đến Thứ Năm, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến đầu giờ chiều, thường là 1 giờ chiều. Giờ “nghỉ” duy nhất để đăng bài trên Facebook là rất sớm vào các ngày Thứ Sáu đến Thứ Hai, thường là từ nửa đêm đến 4 giờ sáng.

Facebook vẫn là nền tảng được các nhà tiếp thị trên toàn thế giới sử dụng nhiều nhất với 90%. Chúng tôi đã thấy sự thay đổi thú vị về hầu hết thời gian tương tác phù hợp với giờ làm việc chung so với giờ sáng sớm trong những năm gần đây. Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Với chiến lược tiếp thị vững chắc trên Facebook, doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm bằng nội dung của mình. Hãy nhớ rằng, mức độ tương tác cũng liên quan đến tần suất bạn đăng bài trên mạng xã hội và nội dung bạn đăng. Không phải tất cả nội dung xã hội đều được dịch tốt trên mọi nền tảng truyền thông xã hội. Đăng đúng nội dung trên đúng nền tảng sẽ tạo nên sự khác biệt.

Khung giờ vàng Facebook
Khung giờ vàng Facebook

Cách xác định khung giờ đăng bài phù hợp cho từng ngành nghề và mục tiêu của bạn.

Hãy nhớ rằng, mặc dù ai cũng muốn tin rằng có câu trả lời dứt khoát về thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook nhưng chúng tôi chỉ có thể cung cấp thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu được phân tích.

Quan trọng nhất là không ngừng theo dõi và điều chỉnh chiến lược của bạn dựa trên phản hồi từ người dùng. Không có một khung giờ duy nhất phù hợp cho tất cả ngành nghề và doanh nghiệp. Bằng cách thực hiện các phương pháp trên và luôn cập nhật với thị trường, bạn sẽ có khả năng xác định khung giờ tốt nhất cho việc đăng bài trên Facebook để đạt được kết quả tốt nhất cho chiến dịch truyền thông xã hội của mình. 

Dưới đây là một số cách để thực hiện điều này:

Nghiên cứu về đối tượng mục tiêu:

Tìm hiểu về thói quen truy cập mạng xã hội của đối tượng mục tiêu của bạn. Xem xét khi họ thường sử dụng Facebook và tìm hiểu thời gian mà họ có xu hướng tương tác nhiều nhất với nội dung. Điều này có thể thông qua việc tiến hành khảo sát hoặc phân tích dữ liệu từ các công cụ phân tích mạng xã hội.

Nghiên cứu về ngành nghề:

Mỗi ngành nghề có đặc điểm và thói quen sử dụng Facebook riêng. Nghiên cứu về ngành nghề của bạn để hiểu thị trường và đối thủ cạnh tranh. Xem xét khi các đối thủ hoặc các công ty trong ngành thường đăng bài và có sự tương tác cao như thế nào. Điều này có thể giúp bạn xác định các khung giờ tiềm năng để đăng bài.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook về hàng tiêu dùng

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook về Hàng tiêu dùng có thể thay đổi tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu và ngành hàng cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số gợi ý về thời điểm mà bạn có thể thử nghiệm:

 • Thứ Hai lúc 7 giờ tối
 • Thứ Ba từ 6 đến 8 giờ tối
 • Thứ Sáu từ 6 đến 8 giờ tối

Những ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook về Hàng tiêu dùng: Thứ Hai

Những ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên Facebook về Hàng tiêu dùng: Nói chung là không có

Ngoài ra, cuối tuần (thứ Bảy và Chủ Nhật) và các ngày lễ cũng là thời điểm mà người Việt Nam có xu hướng sử dụng mạng xã hội nhiều hơn. Đặc biệt, các dịp mua sắm như Black Friday, Cyber Monday hoặc các khuyến mãi đặc biệt có thể thu hút sự chú ý lớn từ người dùng.

Với sự gia tăng thói quen chi tiêu, mức độ tương tác trên mạng xã hội của hàng tiêu dùng cũng tăng lên. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng trên Facebook, mỗi ngày đều có mức độ tương tác ổn định sau 7 giờ sáng. Đúng vậy: các ngày trong tuần và cuối tuần. Để có mức độ tương tác cao nhất, Thứ Hai lúc 7 giờ tối và Thứ Ba và Thứ Sáu từ 6 đến 8 giờ tối là thời gian tối ưu cho ngành này.

Thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook cho Bệnh viện & Chăm sóc sức khỏe:

Thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Facebook dành cho Bệnh viện & Chăm sóc sức khỏe:

 • Thứ Hai từ 9 giờ sáng đến trưa và 1 đến 8 giờ tối
 • Thứ Ba từ 9 giờ sáng đến trưa và 1 đến 8 giờ tối
 • Thứ Tư từ 9 giờ sáng đến trưa và 6 đến 8 giờ tối
 • Thứ Năm từ 9 giờ sáng đến trưa và 4 đến 7 giờ tối
 • Thứ Sáu từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều và 7 giờ tối

Những ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook về Bệnh viện & Chăm sóc sức khỏe: Thứ Hai và Thứ Ba

Những ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên Facebook về Bệnh viện & Chăm sóc sức khỏe: Cuối tuần, tương đối

Các bệnh viện, phòng khám và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã phải tham gia mạng xã hội trong vài năm qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, mạng xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không chỉ là công cụ để đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe, mà còn dùng để giáo dục công chúng, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi đến khám bệnh và hẹn gặp bác sĩ, cũng như quảng bá các chương trình và khẳng định vai trò quan trọng của mình trong cộng đồng.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook về chăm sóc sức khỏe và bệnh viện đã mở rộng so với năm ngoái. Mỗi ngày, có sự tương tác tích cực vào khoảng 7 giờ sáng, bao gồm cả các ngày trong tuần và cuối tuần. Tuy nhiên, thời gian đăng bài cao nhất trên Facebook dành cho bệnh viện là các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến trưa (kết thúc vào 1 giờ chiều vào Thứ Sáu) và buổi chiều của Thứ Hai và Thứ Ba từ 1 giờ đến 8 giờ tối. Buổi tối cũng thu hút sự quan tâm không kém từ Thứ Tư đến Thứ Sáu.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook cho nhà hàng

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook dành cho Nhà hàng:

 • Thứ Hai từ 10 giờ sáng đến trưa
 • Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu lúc 11 giờ sáng
 • Những ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook dành cho Nhà hàng: Thứ Hai và Thứ Tư
 • Những ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên Facebook dành cho Nhà hàng: Cuối tuần, tương đối

Mặc dù các dịch vụ đặt hàng trực tuyến và giao hàng có thể đã trở thành những dịch vụ mới ở một số địa điểm nhưng mong muốn thu hút khách quen thì chưa. Và các nhà hàng nhận thấy mức độ tương tác trên Facebook tăng gần gấp 2 lần so với phân tích năm ngoái.

Những người trong ngành nhà hàng và quán bar nhận thấy sự tương tác nhất quán từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối hầu như mỗi ngày. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để đăng bài về nhà hàng trên Facebook là ngay trước hoặc khoảng giờ ăn trưa: Thứ Hai từ 10 giờ sáng đến trưa và Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu lúc 11 giờ sáng.

Các nền tảng khác nhau cung cấp một cách độc đáo để doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ. Đối tượng mục tiêu và sở thích nền tảng truyền thông xã hội của họ cũng đóng một vai trò trong việc này. Cung cấp các chương trình khuyến mãi và cập nhật độc đáo phù hợp với từng nền tảng sẽ giúp nhà hàng của bạn luôn được khách hàng tiềm năng ghi nhớ.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook về Du lịch

Các ngành du lịch và lữ hành gần như tăng gấp đôi mức độ tương tác trên Facebook. Mục tiêu của ngành Du lịch đã cải thiện mức độ tương tác của các doanh nghiệp lữ hành và du lịch trên Facebook. Với việc dần dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại và cuộc sống của người dân trở lại bình thường, đây được coi là cơ hội để tận dụng những khách hàng ham muốn đi du lịch.  Được biết  rằng mức độ tương tác của ngành lữ hành và du lịch trên Facebook đã tăng gần gấp đôi so với quý trước. Cho nên các nhà doanh nghiệp đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra nội dung hấp dẫn gây được tiếng vang với khách hàng. Điều này đã giúp cho doanh nghiệp cải thiện phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của các chiến dịch truyền thông xã hội của mình trên mạng xã hội. Và thời gian tốt nhất để đăng bài Facebook và dịch vụ Du lịch:

 • Thứ Hai từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều
 • Thứ Ba từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều
 • Thứ Tư từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều
 • Thứ Năm từ 10 giờ sáng đến trưa
 • Những ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook về Du lịch & Du lịch: Thứ Hai và Thứ Ba
 • Những ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên Facebook về Du lịch & Du lịch: Chủ Nhật

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook cho các thương hiệu lữ hành và du lịch là vào đầu tuần: Thứ Hai và Thứ Ba từ 9 giờ sáng đến khoảng 2 hoặc 3 giờ chiều, cũng như Thứ Tư từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều và Thứ Năm từ 10 giờ sáng đến trưa. Nhìn chung, trên Facebook có lượng tương tác đáng kể vào giữa trưa và đầu tuần đối với hoạt động du lịch vì mọi người đang chuẩn bị cho các điểm đến cuối tuần của mình.

Thử nghiệm và theo dõi:

Thực hiện các thử nghiệm đăng bài trong các khung giờ khác nhau và theo dõi kết quả. Sử dụng các công cụ phân tích mạng xã hội để theo dõi tương tác, lượt xem và lượt chia sẻ trong từng khung giờ.

Dựa trên dữ liệu thu thập được từ các công cụ phân tích, bạn có thể nhận ra những khung giờ đăng bài mà bài viết của bạn nhận được hiệu quả cao nhất. Điều này giúp bạn tối ưu hóa quyết định đăng bài vào thời điểm phù hợp và tăng khả năng tương tác và lượt xem của nội dung.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng hiệu quả của các khung giờ có thể thay đổi theo yếu tố đối tượng mục tiêu, ngành nghề và đặc điểm của doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, luôn luôn theo dõi và điều chỉnh chiến lược của bạn dựa trên phản hồi và dữ liệu mới để đảm bảo sự thành công trong việc tăng tương tác và tầm nhìn đến các mạng xã hội.

Tùy chỉnh theo yêu cầu và mục tiêu:

Đặt ra mục tiêu và yêu cầu riêng cho chiến dịch truyền thông xã hội của bạn. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng, hãy xem xét đăng bài trong các khung giờ mà người dùng thường mua hàng hoặc có xu hướng tìm kiếm sản phẩm. Tùy chỉnh khung giờ dựa trên yêu cầu và mục tiêu của bạn để tối ưu hóa hiệu quả.

Những công cụ hữu ích để quản lý khung giờ đăng bài trên Facebook. 

Dưới đây là một số công cụ hữu ích để quản lý khung giờ đăng bài trên Facebook:

 • Lịch đăng bài của Facebook (Facebook Publishing Tools): Công cụ này được tích hợp sẵn trong nền tảng Facebook, cho phép bạn lên lịch đăng bài trong tương lai. Bằng cách sử dụng Lịch đăng bài, bạn có thể chọn ngày và giờ cụ thể để đăng bài, giúp tiết kiệm thời gian và tổ chức công việc quảng cáo trên Facebook.
 • Công cụ quản lý mạng xã hội: Có nhiều công cụ quản lý mạng xã hội như Hootsuite, Buffer, Sprout Social và Later giúp bạn quản lý và lên lịch đăng bài trên Facebook (cũng như các nền tảng mạng xã hội khác) từ một nền tảng duy nhất. Chúng cho phép bạn tạo lịch trình đăng bài trước, quản lý nội dung và theo dõi hiệu quả của bài viết.
 • Công cụ phân tích mạng xã hội: Sử dụng các công cụ phân tích mạng xã hội như Facebook Insights, Google Analytics hoặc các công cụ bên thứ ba như Sprout Social hay Hootsuite Analytics để theo dõi và phân tích dữ liệu về tương tác, lượt xem và lượt chia sẻ của bài viết trong từng khung giờ. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả của các khung giờ đăng bài và điều chỉnh chiến lược của mình.
 • Thử nghiệm A/B: Kỹ thuật thử nghiệm A/B là một cách để so sánh hiệu quả của các khung giờ đăng bài khác nhau. Bằng cách tạo ra hai phiên bản bài viết với thời gian đăng khác nhau, bạn có thể so sánh kết quả và xác định khung giờ tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Kết luận:

Bài viết trên VUAVIA đã chia sẻ với bạn toàn bộ những thông tin về khung giờ vàng đăng bài Facebook. Hy vọng nhưng thông tin của bài viết sẽ hữu ích với bạn.

 

 

1/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ