Hiện nay, chắc hẳn có nhiều người thắc mắc rằng cách gắn link bio trên tiktok như thế nào. Để tạo được tính chuyên nghiệp, ấn tượng và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Nhiều doanh nghiệp hay những hot tiktoker đã áp dụng phương pháp gắn link bio trên tik tok. 

Đây là công cụ vô cùng hữu hiệu trong việc xây dựng tài khoản tik tok và thương hiệu. Vậy link bio là gì? Cách gắn link bio trên tiktok như thế nào? Cùng Vuavia tìm hiểu những vấn đề trên ở bài viết dưới đây.

Link Bio là gì?

Là một đường dẫn được tạo để người dùng điều hướng theo dõi trên một kênh mạng xã hội đến với mình trên một trên mạng xã hội khác. Link này rất đa dạng và xuất hiện trên hầu hết các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Tiktok, Instagram, Facebook…

Link Bio là gì?
Link Bio là gì?

Sự xuất hiện của link bio giúp tối ưu hóa mọi tair nghiệm của người dùng trên các nền tảng mạng xã hội. Liên kết các thông tin giữa kênh giải trí khác nhau để tạo ra mạng lưới đa chiều. Bên cạnh đó còn giúp đẩy mạnh các tin tức đã tạo thành các đường dẫn chuẩn hóa để người theo dõi tin tưởng hơn. Từ đó, tạo nên một nền tảng cho những chiến dịch quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách ấn tượng nhất.

Thông thường khi thêm link bio vào các nền tảng mạng xã hội không bị hạn chế. Nưng đối với tik tok, việc chèn link bio yêu cầu người dùng phải chuyển qua tài khoản doanh nghiệp. Để hợp thức hóa quy trình bởi tiktok hiện tại vẫn đang trên đà phát triển.

Link này được tạo ra như một công cụ để xác thực danh tính của các người dùng mạng xã hội. Bởi vậy nó có nhiều lợi ích đặc biệt quan trọng trong việc xác minh thông tin người dùng. Một số lợi ích của việc thêm link bio trên tiktok được thể hiện rõ ràng như sau:

Việc chèn quá 1 đường link từ trang cá nhân về đường dẫn website hay các liên kết mạng xã hội khác. Chắc chắn đây là điều không thể do mặc định cài đặt chỉ 1 đường liên kết duy nhất. Vậy nên, khi chèn thêm các đường dẫn khác trong phần giới thiệu thông tin gây bất tiện, hạn chế đối với người dùng.

link này là giải pháp hiệu quả nếu người dùng muốn chèn nhiều hơn một đường dẫn. Ở bio page, người dùng có thể chèn thoải mái các đường dẫn khác tại phần profile. Khi người dùng khác bấm vào đường dẫn này, họ sẽ xem được toàn bộ thông tin bạn muốn chia sẻ. Có thể nói link bio là một trang hồ sơ trực tuyến trung gian điều hướng người dùng tiktok đến các đường dẫn khác.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Để tạo ra một web ở dạng profile cá nhân, người dùng sẽ phải bỏ một số chi phí nhất định như tên miền, hosting hay thuê thiết kế website. Việc tạo link bio link miễn phí giúp người dùng tiết kiệm chi phí tên miền, hosting vô cùng hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet.

Lợi ích của việc gắn link bio trên tiktok
Lợi ích của việc gắn link bio trên tiktok

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Nó được xem như card visit trực tuyến của người dùng. Việc sử dụng link này thay thế cho việc giới thiệu bản thân với người khác. Và giúp cho người dùng dễ dàng kết nối với bạn bè, đối tác, khách hàng hơn cũng như làm tăng uy tín của bản thân và tính chuyện nghiệp trên mạng internet.

Đơn giản dễ dàng sử dụng

Chỉ cần tạo trong vài phút, bạn sẽ trở nên sở hữu ngay một đường link bio vô cùng bắt mắt. Để chèn liên kết với các tài khoản trên nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Ban không cần mất quá nhiều thời gian để có thể tạo bio page hoặc bio link chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần chọn đúng phần mềm hỗ trợ thì mọi thao tác sẽ được hoàn thành trong vòng 10-15 phút. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số công cụ giúp tạo link bio haofnt oàn miễn phí:

Linktree

Công cụ này là nền tảng được rất nhiều hot tiktoker lựa chọn sử dụng bởi giao diện của Linktree đơn giản và dễ sử dụng. Với phiên bản miễn phí này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đa số các tính năng cần thiết. Để giới thiệu và quảng bá thương hiệu lẫn sản phẩm, dịch vụ của mình. Cũng như tùy chỉnh giao diện tài khoản và đo lường một số thông số cơ bản như số lượt click vào bio page của mình.

Cách tạo link bio trên tiktok bằng điện thoại
Cách tạo link bio trên tiktok bằng điện thoại

Carrd

Đây là web hỗ trợ tạo link bio trên điện thoại vô cùng đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, nền tảng chỉ phù hợp khi bạn muốn tạo bio page liên quan đến các nền tảng mạng xã hội. Còn nếu muốn giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ thì đây chưa hẳn là một lựa chọn tốt nhất.

Beacons

Beacons là nền tảng xuất hiện nhiều trên trang cá nhân của KOL trên tiktok. Với nhiều tính năng xịn sò miễn phí. Đây có thể hỗ trợ chèn thông tin tài khoản mạng xã hội hay các sản phẩm, dịch vụ vô cùng hiệu quả.

Để tạo link bio bằng bất cứ nền tảng nào, các bước thực hiện cơ bản như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của công cụ mà bạn muốn tạo link bio và tiến hành đăng ký tài khoản

Bước 2: Các nền tảng để tạo link bio đều có sẵn rất nhiều giao diện để thêm người dùng lựa chọn. Bạn tiến hành lựa chọn một giao diện phù hợp. Tiếp theo bạn thêm ảnh đại diện, ảnh nền và thực hiện chỉnh sửa để sở hữu một giao diện theo sở thích.

Quy trình tạo link bio cho tiktok cơ bản
Quy trình tạo link bio cho tiktok cơ bản

Bước 3: Chèn các liên kết liên quan như đường dẫn mạng xã hội, link website, sản phẩm, dịch vụ như mong muốn. Vậy là bạn đã tạo xong bio page. Đường dẫn của page này chính là link bio của bạn.

Hiện nay, mạng xã hội tiktok chỉ cho phép người dùng gắn link bio trên các tài khoản doanh nghiệp. Mà không hỗ trợ gắn link cho các tài khoản cá nhân. Vậy nên, cách gắn link bio trên tiktok chính xác nhất chỉ được thực hiện khi người dùng tiến hành chuyển đổi tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng tiktok trên thiết bị của bạn. Sau đó bạn bấm chọn hồ sơ ở góc bên phải màn hình. Bấm chọn biểu tượng ba dấu gạch để lựa chọn menu cài đặt. Sau đó click vào Cài đặt tài khoản và quyền riêng tư.

Bước 2: Click chọn Quản lý tài khoản và bấm chọn Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp để thực hiện chuyển đổi.

Cách gắn link bio trên tiktok miễn phí
Cách gắn link bio trên tiktok miễn phí

Bước 3: Chọn lĩnh vực hoạt động và click vào Tiếp

Bước 4: Vậy là tài khoản của bạn đã được chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp thành công. Chỉnh sửa hồ sơ cá nhân của bạn và chèn thêm link bi vào tài khoản. Khi trên màn hình xuất hiện thông báo chào mừng bạn muốn chuyển đổi sang tài khoản tiktok doanh nghiệp. Chọn mục Sửa hồ sơ. Sau đó, chọn Trang web.

Bước 5: Sao chép link bio của bạn và dán vào ô trống. Bấm Lưu để gắn link bio vào tài khoản.

Tài khoản tiktok cá nhân không thể chèn link bio như tài khoản doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chèn đường dẫn vào các tài khoản mạng xã hội khác vào tài khoản tiktok của mình. Cách gắn link bio trên tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành sao chép các đường liên kết trang web, các đường dẫn tài khoản mạng xã hội mà bạn muốn thực hiện gắn lên tài khoản tiktok.

Bước 2: Mở ứng dụng tiktok. Bấm chọn Hồ sơ, tiếp đó bấm Chọn hồ sơ. Sau đó bấm vào Tiểu sử.

Cách gắn link bio trên tiktok miễn phí
Cách gắn link bio trên tiktok miễn phí

Bước 3: Bạn dãn link vừa sao chép ở bước 1 vào mục tiểu sử và bấm Lưu. Khi đó, trang cá nhân của bạn sẽ hiển thị đường dẫn liên kết ngang dưới nút hồ sơ. Như vậy người dùng khác có thể xem thông tin này dễ dàng.

Kết luận

Bài viết trên đây, Vuavia vừa giới thiệu cho bạn thông tin chi tiết về việc gắn link bio trên tiktok. Đồng thời, cũng chỉ cho bạn cách tạo và gắn link bio trên tiktok một cách đơn giản, dễ dàng. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể thực hiện thành công cho mình một đường link bio cực chất và đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ