Hiện nay, group facebook đã và đang được rất nhiều người yêu thích, nhất là với những bạn kinh doanh online. Nó có thể giúp người dùng có thể đăng thông tin, đánh giá, thảo luận về vấn đề nào đó. Và nó còn được xem là kênh bán hàng hiệu quả cho những nhà bán hàng online trên mạng xã hội. 

Với những lợi ích do hội nhóm mang lại, group facebook được rất nhiều tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên, khi được hỏi group facebook là gì? Cách tạo và sử dụng group như thế nào? Thì có rất ít người biết được về những khái niệm và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Hãy cùng Vuavia tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp được các thắc mắc này.

Group facebook là gì?

Group facebook hay còn được gọi là nhóm trên facebook. Nó được hiểu một cách đơn giản là một cộng đồng được tạo ra để những người có cùng một mục đích liên lạc, sinh hoạt. Các thành viên trong nhóm có thể chia sẻ và tương tác với nhau về nội dung có trong nhóm. Mục đích của group là để mọi người giao lưu chia sẻ những vấn đề nào đó.

Group facebook là gì?
Group facebook là gì?

Những nhóm này thường được thành lập bởi những người có sở thích chung hoặc để giao tiếp nhóm cho một sự kiện hoặc hoạt động nào đó. Người lập nhóm có thể cho phép thêm người vào nhóm để sắp xếp, thảo luận, đăng ảnh và chia sẻ những thông tin, nội dung liên quan.

Những ai sở hữu cho mình một tài khoản facebook đều có thể thành lập và quản lý group facebook. Nếu bạn đầu tư thời gian và công sức để tạo nhóm thì việc kinh doanh buôn bán trên group cũng sẽ rất hiệu quả.

Các loại group facebook

Nó không giống như fanpage trên facebook luôn được công khai, nhóm nó có rất nhiều loại:

Nhóm công khai: Nhóm này bất kỳ ai cũng có thể xem thành viên của nhóm và những nội dung đăng tải trong group đó. Ai cũng có thể tham gia vào group này.

Nhóm kín: Nhóm này ưu tiên sự bảo mật tính riêng tư cho các thành viên. Chỉ những người đã tham gia mới có thể xem nội dung, thông tin được chia sẻ lên đó. Bạn có thể sử dụng loại group này khi nhiều người cùng nhau thực hiện một dự án và muốn liên lạc, truyền thông tin một cách hiệu quả, kín đáo.

Các loại group facebook
Các loại group facebook

Nhóm bí mật: Đây là nhóm mang tính riêng tư cao hơn nhóm kín. Khác với nhóm kín, không một ai trên facebook có thể tìm thấy nhóm này ngoài các thành viên trong group. Nhóm sẽ không xuất hiện trên hồ sơ, trang cá nhân của bạn cũng như giúp bạn chia sẻ thông tin trong bí mật.

Cách tạo nhóm trên facebook

Bạn đang muốn tự tạo nhóm trên facebook cho riêng mình, nhưng bạn chưa biết cách thực hiện ra sao. Vậy bạn hãy làm theo những hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

Cách tạo nhóm trên facebook
Cách tạo nhóm trên facebook
 • Bước 1: Truy cập vào facebook trên trình duyệt
 • Bước 2: Vào phần khám phá, chọn Nhóm
 • Bước 3: Chọn tạo nhóm
 • Bước 4: Cài đặt thông tin nhóm. Đầu tiên bạn đặt tên nhóm, thêm thành viên bằng tên facebook hoặc địa chỉ email. Nếu bạn muốn tạo nhóm kín trên facebook. Tốt nhất bạn chọn quyền riêng tư ở chế độ riêng tư hoặc ẩn nhóm.
 • Bước 5: Chọn tạo
 • Bước 6: Cài đặt ảnh bìa cho nhóm
 • Bước 7: Nếu muốn chỉnh sửa cài đặt nhóm, chỉ cần chọn Khác. Hiện nay facebook dành cho group rất nhiều chức năng hỗ trợ cho việc lập nhóm. Chẳng hạn như mời thành viên, kiểm duyệt nhóm, chỉnh sửa cài đặt nhóm…

Nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước trên là bạn đã tự tạo cho mình một group rồi. Việc của bạn lúc này là làm thế nào để tăng số lượng thành viên tham gia nhóm và hoạt động tích cực là xong. Tuy nhiên, việc duy trì và bảo vệ nhóm hay tăng thành viên trong nhóm cũng không đơn giản. Bởi chỉ có những group nhiều thành viên mới uy tín và phục vụ tốt nhất cho những mục đích của mình.

Sử dụng group facebook như thế nào cho hiệu quả?

Hiện nay có rất nhiều nhóm trên facebook mới ra đời vào mỗi ngày. Những người có cùng sở thích, cùng đam mê sẽ thường có mặt trong những nhóm có đặc điểm và tính chất tương đồng với nhau. Để sử dụng facebook hiệu quả, bạn cần gia nhập các hội nhóm bạn nhìn thấy được sự tiềm năng của các thành viên trong nhóm đó.

Tham gia nhóm có đặc điểm và phương hướng hoạt động khớp với nhu cầu của bạn

Việc tham gia quá nhiều group là không nên, vì nó sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn. Bạn nên tập trung vào những group có sự hiện diện của những khách hàng tiềm năng. Tìm ra sở thích và phong cách sống của nhóm đối tượng bạn hướng tới và tham gia vào nhóm. 

Sau khi bạn tham gia vào nhóm thì bạn nên theo dõi các thể loại nội dung của các bài viết được đăng tải trong nhóm. Và tìm hiểu luôn những cách phản hồi của các thành viên trong nhóm. Để hiểu rõ được nhóm hoạt động chuyên sâu vào những vấn đề gì.

Trở thành một thành viên hoạt động tích cực

Những hoạt động tích cực không chỉ bao gồm việc bạn tích cực like hoặc comment các bài viết trong nhóm. Nó dựa vào mục đích hoạt động của từng nhóm, bạn có thể tổng hợp các thông tin và viết bài chia sẻ đến mọi người. 

Sử dụng group facebook như thế nào cho hiệu quả?
Sử dụng group facebook như thế nào cho hiệu quả?

Khi bạn cho đi giá trị, bạn sẽ nhận được thiện cảm, ấn tượng và sự yêu mến của các thành viên trong group. Từ đó, nó biến các mối quan hệ ảo thành thật, dần dần bạn sẽ tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu một cách tự nhiên nhất.

Khéo léo giới thiệu fanpage

Sau một thời gian bạn tham gia nhóm và mang đến những thông tin hữu ích cũng như lan tỏa giá trị trong cộng đồng hội nhóm. Bạn có thể khéo léo dẫn đường link về fanpage của mình. Hoặc bạn có thể nhắc đến fanpage trong nhúng hoàng cảnh phù hợp. Điều này nhằm tránh tình trạng tác dụng ngược, ảnh hưởng đến công sức xây dựng mối quan hệ và tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Chuyển mối quan hệ ảo thành khách hàng tiềm năng

Sau một thời gian bạn hoạt động trong nhóm một cách tích cực. Bạn sẽ có được những mối quan hệ gắn kết với một số thành viên trong nhóm. Đây chính là thời điểm tốt nhất để chuyển đổi các mối quan hệ ảo thành các khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng ở thời điểm hiện tại.

Có nên mua group facebook không?

Hiện nay, với sự phát triển của kinh doanh online, group facebook đang là xu hướng mà bán hàng tập trung xây dựng và phát triển trong tương lai. Nếu bạn sở hữu một cộng đồng có số lượng thành viên lớn, tương tác thường xuyên. Thì bạn có thể rút ngắn thời gian tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Và từ đó bạn cũng có thể giúp chủ shop thu về doanh thu cực khủng và bền vững. Dưới đây là những lý do bạn nên mua group facebook:

Có nên mua group facebook không?
Có nên mua group facebook không?
 • Rút ngắn thời gian sở hữu group facebook nhiều thành viên phục vụ mục đích sử dụng tức thời
 • Đảm bảo được tỷ lệ tương tác với mỗi bài đăng tiếp theo trong group sau khi đã mua và sở hữu
 • Dễ dàng xây dựng cộng đồng người riêng lớn và bền vững với tiền đề có sẵn ngay từ lúc mua
 • Thúc đẩy được việc truyền tải thông điệp, thảo luận các vấn đề liên quan cùng thành viên trong nhóm
 • Việc bạn post bài trong group những thành viên có nhu cầu mua sắm sẽ hướng đến được mục tiêu kinh doanh bán hàng.
 • Group nhiều thành viên cũng là nơi lý tưởng để share livestream bán hàng kéo view.
 • Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu với một cộng đồng người dùng đã và đang quan tâm.

Địa chỉ bán group facebook uy tín, chất lượng

Vuavia là dịch vụ mua bán group facebook chất lượng, uy tín bậc nhất hiện nay. Phục vụ tối đã mọi nhu cầu sử dụng của người mua. Ở đây sở hữu lượng group chất lượng, đa dạng các chủ đề. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ khách hàng phát triển fanpage, tăng like, tăng tương tác một cách tự nhiên. Nếu đến với Vuavia, bạn sẽ cảm nhận được sự uy tín, chất lượng và đầy chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên của hệ thống này mang lại.

Vuavia - Hệ thống mua bán group facebook uy tín
Vuavia – Hệ thống mua bán group facebook uy tín

Ưu điểm:

 • Uy tín, chất lượng
 • Giá rẻ phù hợp với mọi người
 • Cung cấp nhóm theo nhu cầu của mọi người
 • Quy trình trao đổi uy tín

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 66 Nguyên Xá , Minh Khai , Từ Liêm, Hà Nội

Email: contact@vuavia.vn

Website: https://vuavia.vn

Hotline: 0912451789 (Từ 8h00 – 00h00 tất cả các ngày không kể lễ, tết)

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn được những thông tin về group facebook. Hướng dẫn bạn cách tạo và sử dụng nhóm Facebook một cách hiệu quả. Hy vọng sau khi bạn đọc xong bài viết này, bạn có thể hiểu và tạo được nhóm trên facebook. Hoặc nếu không, bạn có thể đến với Vuavia để sử dụng các dịch vụ mua bán group tốt nhất. Nó sẽ rất có ích nếu bạn mua về và biết cách sử dụng nó. Chúc bạn thành công với nhóm facebook của mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ