Chắc hẳn khi nhắc đến các loại nút youtube như nút bạc, nút vàng, nút kim cương. Thì không còn quá xa lạ gì đối với rất nhiều người. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên theo dõi và sử dụng nền tảng youtube. Youtube đang dần được chú ý và là mảnh đất đầy tiềm năng đem lại lợi nhuận cho những đối tác từ việc sáng tạo nội dung.

Vậy người dùng phải làm cách nào để có được giải thưởng từ việc sáng tạo nội dung. Bài viết dưới đây, Vuavia sẽ chỉ ra cho bạn điều kiện và mức nhận thưởng của các loại nút trên youtube. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Giải thưởng nhà sáng tạo nội dung là gì?

Nếu bạn nào chưa biết thì giải thưởng nhà sáng tạo nội dung có tên là Youtube Creator Awards. Hoặc nhiều lúc nó còn được biết đến với cái tên gọi là Youtube Play Buttons. Nó được ra đời nhằm mục đích tôn vinh những cống hiến và nỗ lực của những nhà sáng tạo nội dung.

Hiện vật của giải thưởng chính là chiếc cúp có hình dạng nút play youtube bằng phẳng. Nằm trong một vỏ bọc bằng kim loại. Màu sắc của chiếc cúp này sẽ khác nhau và tương ứng với từng mức độ giải thưởng. Chẳng hạn như bạc, vàng và kim cương. Và đó cũng chính là lý do mà những tên gọi của các nút youtube được ra đời và trở nên phổ biến.

Nút youtube
Nút youtube

Có thể nói giải thưởng nhà sáng tạo nội dung trên youtube là một giải thưởng chiến lược. Nhằm mục đích khuyến khích và thúc đẩy sự nỗ lực cũng như tính sáng tạo của những nhà phát triển nội dung.

Nói cách khác thì các mức độ giải thưởng này chính là mục tiêu và mơ ước của rất nhiều chủ kênh đã và đang sáng tạo nội dung. Những sản phẩm video tốt nhất, các nút thưởng nhà sáng tạo sẽ chỉ được trao khi thỏa một vài điều kiện nhất định. Bao gồm số lượng người đăng ký cũng như đảm bảo tuân thủ nguyên tắc cộng đồng của youtube.

Các mốc giải thưởng

Hiện nay, youtube đang ghi nhận 5 mức độ giải thưởng cho các nhà sáng tạo nội dung. Giá trị giải thưởng tăng dần theo các mức bạc, vàng, kim cương, đặc chế và kim cương đỏ. Hiện trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều kênh đã chạm đến mức nút bác youtube, nút và và cả nút kim cương. 

Chỉ duy nhất nút đặc chế đã được trao cho youtuber PewDieDie lần đầu tiên vào cuối năm 2016. Và đúng như tên của nó, biểu tượng được phác họa và đặc chế theo đúng hình dạng logo kênh. Còn đối với nút play kim cương đỏ với chỉ tiêu lượt đăng ký khủng lên đến 100 triệu sub. Và đã thuộc về một số kênh youtube ít ỏi như T-Series, PewDieDie, Cocolemon,…

Điều kiện để đạt được các nút youtube

Muốn đủ điều kiện có thể nhận được phần thưởng này, các chủ kênh cần đáp ứng các tiêu chí mà youtube đề ra. Một trong những tiêu chí cốt lõi chính là số lượng người đăng ký, chẳng hạn:

  • Nút bạc YouTube: đạt số lượng 100.000 người đăng ký.
  • Nút vàng YouTube: đạt số lượng 1.000.000 người đăng ký.
  • Nút kim cương YouTube: đạt số lượng 10.000.000 người đăng ký.
  • Nút ruby YouTube: đạt số lượng 50.000.000 người đăng ký. 
  • Nút kim cương đỏ YouTube: đạt số lượng 100.000.000 người đăng ký. 
Nút bạc youtube
Nút bạc youtube

Ngoài ra, người dùng cũng cần phải tuân thủ các tiêu chí gồm các nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo. Hay các điều khoản dịch vụ youtube, nguyên tắc cộng đồng, nguyên tắc bản quyền…

Các giải thưởng nhà sáng tạo nội dung này được xem xét. Và quyết định bởi một bộ phận chuyên phụ trách của youtube. Và các phần thưởng chỉ được cung cấp cho mục đích cá nhân. Không cần chấp nhận bất kỳ hình thức mua bán hay phân phối cho nhiều nhóm người khác nhau. Để đảm bảo các giá trị giải thưởng được đảm bảo các khâu.

Nút bạc, nút vàng, kim cương được bao nhiêu tiền

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng khi đạt được các giải thưởng trên sẽ được nhận cả nút youtube và cả tiền. Thế nhưng, khi người dùng đã đủ điều kiện để nhận giải thưởng thì youtube cũng chỉ trao cúp lưu niệm. Chẳng hạn như các nút bạc, vàng, kim cương mà chúng ta vẫn thường hay thấy và không kèm theo bất kỳ số tiền nào.

Vậy nên, khi bạn đạt được rất nhiều nút thưởng cũng như ghi nhận nhiều người đăng ký kênh. Thì cũng không hoàn toàn đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được thưởng càng nhiều tiền. 

Quy trình xác nhận giải thưởng 

Có thể nói rằng quy trình kiểm tra, xác nhận và trao tặng giải thưởng nhà sáng tạo nội dung vô cùng đơn giản và minh bạch. Nhưng đôi khi phụ thuộc vào từng khu vực địa lý nơi bạn sinh sống mà quy trình này có thể kéo dài nhanh hay chậm. 

Chắc chắn sẽ có nhiều trường hợp khác nhau nhưng hầu hết một chuỗi quy trình xét duyệt giải thưởng bao gồm 3 bước sau:

Xem xét tính đủ điều kiện

Youtube sẽ có một bộ phận chuyên về đánh giá và kiểm tra điều kiện cần và đủ để trao tặng giải thưởng nhà sáng tạo youtube. Điều này đồng nghĩa với việc quyết định trao thưởng sẽ được duyệt qua đối với những tài khoản tuân thủ mọi quy định của youtube. Không có cảnh báo vi phạm bản quyền, không gian lận bằng số người đăng ký ảo cùng vô vàn điều kiện được đề ra.

Xác nhận thông tin giải thưởng

Sau khi kênh của bạn đã được phê duyệt đủ điều kiện nhận giải thưởng. Youtube sẽ gửi một thông báo qua Creator Studio trong vòng một tuần sau đó. Thông báo này sẽ kèm theo một mã nhận thưởng sau đó chủ kênh cần nhập mã này tại trang web nhận thưởng. Và cập nhật đầy đủ bao gồm tên kênh và thông tin vận chuyển.

Quy trình xác nhận giải thưởng 
Quy trình xác nhận giải thưởng 

Chế tác và vận chuyển

Sau khi đã trai qua hai bước trên, tất cả công việc hậu kỳ bao gồm chế tác thủ công nút thưởng cũng như đóng gói vận chuyển gói giải thưởng. Được gửi đến địa chỉ mà bạn cung cấp. Mỗi hộp giải thưởng được gửi sẽ bao gồm thư cảm ơn do chính SEO youtube ký bút. Một card thông tin liên hệ và một cúp lưu niệm chính alf các nút giải thưởng tương ứng.

Như đã nói ở trên là thời gian có thể kéo dài 2 đến 3 tuần phụ thuộc vào công việc chế tác của xưởng. Và khoảng cách vận chuyển đến vị trí mà bạn đang ở. Việc cần làm của bạn chính là chờ đợi phần thưởng cho những nỗ lực sáng tạo của mình trong thời gian qua.

Kết luận

Vậy là Vuavia vừa cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về các nút youtube. Và chúng tôi cũng đã chỉ ra được điều kiện và mức nhận thưởng của các nút youtube. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể nhận định được các giải thưởng nút bạc, nút vàng và kim cương. 

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh nhất. Bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để xem được những thủ thuật mới một cách sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ