Đối với người chuyên chạy quảng cáo thì không còn xa lạ gì với ký tự VPCS facebook. Nhưng hiện vẫn còn rất nhiều người chưa biết vẫn còn mơ hồ và không hiểu VPCS là gì? Nếu ai đã từng chạy quảng cáo mà bị chết tài khoản, và bị báo là vi phạm chính sách của Facebook. Đó là hiện tượng của VPCS.

Vậy VPCS nghĩa là gì? bí quyết chạy quảng cáo không bị VPCS là gì? Mua Via Facebook nào để chạy VPCS? .Chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc cho bạn ở bài viết dưới đây. Bạn hãy tham khảo để biết rõ về chúng hơn.

VPCS là gì?

Là một thuật ngữ chỉ những sản phẩm có hình ảnh, nội dung vi phạm chính sách quảng cáo của mạng xã hội. Thuật ngữ VPCS LÀ một từ ám chỉ chung về các mặt hàng cấm được xuất hiện và tiến hành chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Các sản phẩm thuộc diện VPCS facebook thì chắc chắn bị cắt quảng cáo trên tất cả các giao diện. Đối với những người chạy marketing quảng cáo thì đó là một thử thách. Vì không phải sản phẩm nào cũng được quảng cáo cho dù không hẳn là hàng cấm sử dụng.

VPCS là gì?
VPCS là gì?

Những mặt hàng như: hàng nhái, hàng giả, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc… Sẽ được xem vào giao diện VPCS facebook. Bạn hãy để ý xem những sản phẩm này bạn rất ít khi thấy nó xuất hiện hoặc không xuất hiện trên facebook.

Đó là tất cả những quy định đặt ra của các trang mạng xã hội để đảm bảo được sự văn minh cũng như uy tín. Vì hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều những sản phẩm kém chất lượng tràn lan ra ngoài thị trường và trên mạng xã hội.

Những chính sách quảng cáo VPCS facebook mới

Chính sách về hình ảnh

  • Tỉ lệ chữ chưa trong hình ảnh quảng cáo không được chiếm quá 20%. Trường hợp vi phạm, bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi thiết lập nội dung quảng cáo. Nhằm hạn chế được điều này, bạn có thể sử dụng công cụ Text Overlay mà facebook cung cấp.
  • Không chạy quảng cáo với hình ảnh, video đồi trụy, 18+. Vậy nên hãy thận trọng trọng lựa chọn hình ảnh, tránh hình ảnh hở nhiều da thịt hoặc zoom cận cảnh cơ thể.
  • Không được phép chạy quảng cáo với hình ảnh liên quan đến thương hiệu, bản quyền. Những bạn kinh doanh giày chính hãng, dịch vụ order giày, nước hoa xách tay thường hay mắc phải lỗi này.
  • Ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng hình ảnh người nổi tiếng trong các bài viết để chạy quảng cáo. Tuy nhiên, với thị trường nước ngoài, chỉ cần lấy hình ảnh của ca sĩ/ diễn viên thì có thể quảng cáo của bạn sẽ không được phê duyệt.
Chính sách quảng cáo VPCS facebook
Chính sách quảng cáo VPCS facebook

Chính sách về nội dung

  • Không dùng từ khác trong quảng cáo vì nó thuộc các tính từ phạm vi chính sách facebook. Rất dễ gây cho facebook nhầm lẫn với sự phân biệt.
  • Phải viết hoa chữ cái đầu thương hiệu của facebook như Instagram, Messenger…
  • Nội dung bài viết không được chứa những từ phản cảm. Chính sách này khá chung chung, không liệt kê đầy đủ các từ ngữ phản cảm. 
  • Cuối cùng là không cố tình lách các luật trên trong bài viết vì facebook sẽ không phê duyệt

Bí quyết chạy quảng cáo không bị VPCS facebook

Bạn đừng nghĩ là bạn bán sản phẩm sạch thì vô tư chạy quảng cáo được đâu. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi sản phẩm của mình bị chặn quảng cáo trong khi là hàng sạch. Bởi vì bạn đã vô tình viết các nội dung có liên quan đến các mặt hàng bị cấm quảng cáo được kể ở trên. Vậy nên hiển nhiên sẽ bị chặn quảng cáo. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài bí quyết của những cao thủ marketing chạy quảng cáo để không bị VPCS.

Dùng những từ đồng nghĩa – trái nghĩa

Các sản phẩm của bạn không may có công dụng khá giống với các sản phẩm thuộc diện VPCS facebook. Chẳng hạn như sản phẩm giảm cân. Nếu bạn đưa nguyên cụm từ này vào thì chắc chắn rằng quảng cáo của bạn sẽ bị chặn. Bởi vì nó được hiểu theo diện là thực phẩm chức năng. 

Bí quyết chạy quảng cáo không bị VPCS facebook
Bí quyết chạy quảng cáo không bị VPCS facebook

Chắc chắn bạn thắc mắc phải làm như thế nào để quảng cáo của mình được chấp nhận. Đơn giản chỉ là thay từ ngữ của nó. Ví dụ như thay từ sản phẩm giảm cân thay thế bằng giảm bớt trọng lượng cơ thể.

Có thể cách dùng này không những giúp bạn tránh không bị VPCS. Mà nó còn tăng trọng lượng nội dung lời nói của bạn lên. Khiến cho các sản phẩm của bạn được đánh giá cao hơn.

Sử dụng website trung gian

Bạn đang chạy quảng cáo trên website, không may bị nhầm từ và chặn quảng cáo không thể chạy được. Thì sẽ có một cách luồn lách giúp bạn đó là sử dụng một website trung gian khác.

Có nghĩa là bạn phải cần lập một website khác ngoài website chính. Và thu hút khách hàng chuyển hướng ấn link vào website chính của bạn để tiếp tục thực hiện quảng cáo sản phẩm. Có thể việc này rất hữu ích khi bạn chạy quảng cáo trên website mà đột nhiên bị out ra ngoài không biết lý do. 

Sử dụng video để tránh VPCS facebook

Bạn có biết người ta làm gì để kiểm tra một sản phẩm có thuộc vào diện cấm quảng cáo hay không? Người ta sẽ cài một con robot thông minh ở trên máy chủ. Khi có một lời đề nghị quảng cáo hiện ra thì nó sẽ nhận diện những từ ngữ xem có thuộc diện VPCS facebook hay không? Nếu thuộc thì sẽ bị loại ngay lập tức.

Robot này rất thông minh nhưng nó chưa được phát triển đến mức có thể nhận diện được từ ngữ trong video. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể lợi dụng yếu điểm này để chạy quảng cáo. Chỉ cần thiết kế một video ấn tượng giới thiệu về sản phẩm của mình dưới dạng chia sẻ kinh nghiệm đăng lên mạng xã hội. Bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản trên là đã được coi là hợp pháp.

Cách này không chỉ có lợi trong việc tránh được VPCS facebook mà còn phát huy được nhiều từ ngữ hay hơn. Vì thông thường chúng ta thường thích nhìn và nghe hơn là đọc. Hiện nay có rất nhiều công ty đang sử dụng cách này để chạy chiến dịch marketing và đạt được nhiều thành quả đáng kể.

Sử dụng hình ảnh

Ngoài việc sử dụng video khá tốn kém thì bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh để thay thế những điều bạn muốn nói. Bạn có thể pr sản phẩm của mình bằng những hình ảnh thiết kế bắt mắt. Có thể nó sẽ tạo ra được hiệu ứng cực kỳ độc đáo.

Bí quyết chạy quảng cáo không bị VPCS facebook
Bí quyết chạy quảng cáo không bị VPCS facebook

Bạn đang có những hình ảnh sản phẩm đẹp, bạn không cần phải  lo vi phạm quyền quảng cáo. Mà còn thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng nhờ những hình ảnh bắt mắt. Bạn cũng nên chuyển đổi lối quảng cáo của mình bằng hình ảnh thay cho nội dung. Vừa tạo được hiệu ứng tốt vừa không lo bị vi phạm quyền quảng cáo. 

Thuê dịch vụ marketing ngoài

Khi bạn quá lo lắng và áp lực khi chạy quảng cáo mà cứ bị chặn. Có một giải pháp cho bạn đó là bạn có thể bỏ tiền thuê dịch vụ chạy quảng cáo trọn gói bên ngoài. Bạn chỉ cần đưa nội dung sản phẩm, họ sẽ tiến hành chiến dịch chạy quảng cáo cho bạn.

Nhưng cách này thì chắc chắn là hơi tốn kém. Vì để chạy được một chiến dịch quảng cáo thì đâu phải dễ dàng. Nếu bạn đủ tài chính thì cách này là một trong những cách an toàn và tối ưu vì bạn chỉ bỏ tiền ra một lần thôi.

Tuyển cộng tác viên, đại lý bán hàng

Cách này cụ thể là bạn sẽ phân phối hàng cho một số người và họ sẽ phụ trách tuyên truyền và bán giúp bạn. Sau đó bạn chiết khấu lợi nhuận lại cho họ. Cách này tuy không phải quảng cáo trực tiếp nhưng rất hiệu quả. Có rất nhiều doanh nghiệp công ty sử dụng cách này và đem lại doanh thu rất lớn.

Bạn chỉ cần đảm bảo hàng hóa là hàng chất lượng, có xuất xứ đàng hoàng. Thì bạn không cần phải lo không bán được hàng. Bởi quảng cáo trên mạng không bằng được sự truyền tai nhau của mọi người.

Kết luận

Vậy là chúng tôi vừa giải đáp được các thắc mắc về các câu hỏi về VPCS facebook. Và cung cấp cho bạn những mẹo hữu ích nhất về cách tránh bị chặn quảng cáo. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể vận dụng những cách này để có thể quảng bá sản phẩm và doanh thu ngày càng tăng. Nếu có điều gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ với Vuavia để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ