Hiện nay, facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu và nhiều người dùng đã chọn cách bán hàng online trên facebook để kinh doanh. Với số lượng người dùng lên con số hàng triệu người, thậm chí là hàng tỷ người. Bạn muốn bán hàng để tăng thu nhập, bạn nghĩ rằng chỉ việc đăng sản phẩm lên đó là sẽ có người nhắn tin và mua hàng. 

Chắc chắn mọi chuyện nó không đơn giản như bạn nghĩ. Bán hàng trên facebook cũng cần có những kỹ năng giúp bạn thu hút và bán được hàng. Bài viết dưới đây, Vuavia sẽ chỉ cho bạn những cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất. Bạn hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé!

Lý do bạn chọn cách bán hàng online trên facebook

Bán hàng online là xu thế

Hiện nay với sự bùng nổ của khoa học công nghệ. Khi các phương thức bán hàng truyền thống đang dần chuyển sang internet. Mạng xã hội ngày một phát triển và mở rộng. Truyền thông mạng xã hội đã trở thành xu thế tất yếu, được ưa chuộng trong ngành tiếp thị trực tuyến.

Và đặc biệt dân số Việt Nam có khoảng 44% người dùng internet. Những người dùng đa số là những người có độ tuổi từ 18-40. Là lứa tuổi có nhu cầu mua sắm cao, sẵn sàng chi trả mạnh tay để thỏa mãn nhu cầu.

Lý do bạn chọn bán hàng trên facebook
Lý do bạn chọn bán hàng trên facebook

Số nhà quảng cáo lớn tại thị trường Việt Nam cho thấy thị trường và cơ hội rất tiềm năng. Tiềm năng đã được khai phá, tiếp tục còn những cơ hội khác nữa. Hơn thế, bạn còn có thể tiếp cận khách hàng tại thị trường quốc tế thông qua facebook một cách dễ dàng.

Dễ sử dụng và miễn phí

Facebook cho phép mọi người khởi tạo và cài đặt các kênh hoàn toàn miễn phí, đơn giản. Có thể giúp cho việc bán hàng, quảng cáo và kiếm tiền trên facebook của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. 

Bạn có thể chủ động quản lý và điều chỉnh kênh. Mặc dù không biết gì về UX,UI hay các kiến thức rộng về ngành IT. Bạn cũng có thể quản lý được một công cụ bán hàng online như facebook.

Tính lan truyền marketing nhanh

Điểm lợi thế của facebook marketing áp dụng trong việc bán hàng, quảng cáo là hệ thống kết nối bạn bè và sự lan tỏa của cộng đồng rất lớn. Bạn sẽ dễ dàng trao đổi, thăm dò, xin lời khuyên hoặc chia sẻ kinh nghiệm từ mọi người. Về loại hình sản phẩm dịch vụ nào đó phù hợp. 

Khi bạn đã nắm bắt được xu thế lan tỏa này, facebook sẽ tạo ra một mạng lưới để bạn không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào. Với những người hoặc nhóm người mà bạn thường xuyên tương tác. 

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Có thể nói đây là công cụ quảng cáo duy nhất có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu đánh giá theo thang điểm thì facebook là công cụ được đánh giá và có số điểm cao nhất. Và là công cụ tiếp cận khách hàng chính xác nhất.

Lý do bạn chọn bán hàng trên facebook
Lý do bạn chọn bán hàng trên facebook

Facebook phát triển quảng cáo dựa trên profile cá nhân của người dùng để thiết lập quảng cáo cho người dùng. Mọi thông tin cá nhân người dùng trên facebook như giới tính, độ tuổi, sở thích… đều được sử dụng để nhằm tối ưu quảng cáo. Vậy nên facebook được đánh giá là công cụ quảng cáo tiếp cận người dùng mục tiêu chính xác nhất.

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả

Xác định đối tượng khách hàng

Trước hết, để kinh doanh online bạn cần phác họa nên chân dung khách hàng mục tiêu. Bởi chỉ khi đã có chân dung khách hàng, bạn mới có thể đề ra chiến lược bán hàng, quảng cáo phù hợp. Một chân dung khách hàng sẽ bao gồm:

 • Giới tính: Xác định rõ giới tính của khách hàng sẽ giúp bạn có các phương án kinh doanh phù hợp. Tùy vào mặt hàng bạn muốn kinh doanh mà khách hàng của bạn có thể là nam hay nữ hoặc người thuộc cộng đồng LGBT.
 • Độ tuổi: Độ tuổi cũng cần được quan tâm bởi ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những nhu cầu tiêu dùng khác nhau.
 • Khoảng cách địa lý: Đây cũng là một yếu tố tác động đến nhu cầu mua hàng. Bạn sẽ tìm ra được cách quản trị phù hợp và tối ưu chi phí.
Học cách bán hàng online trên facebook hiệu quả
Học cách bán hàng online trên facebook hiệu quả

Từ đó bạn có thể định vị được phân khúc khách hàng cũng như chỉ nên bán hàng giá cả phải chăng và có chất lượng khá ổn. Đồng thời, liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi, thanh lý để thu hút khách hàng. 

Định hình sản phẩm bạn cần bán

Đây cũng là một cách mà bạn nên lưu ý. Bởi sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp khách hàng tin tưởng và thường xuyên tương tác. Từ đó giúp cho kênh bán hàng của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Một vài loại sản phẩm có thể thu hút được khách hàng như:

Sản phẩm nhu cầu thiết yếu

Chắc chắn đây là các sản phẩm dễ bán nhất. Nếu bạn có thể bán sản phẩm tốt với giá cả phải chăng, đảm bảo bạn sẽ có được nhiều khách hàng trung thành. Những sản phẩm thiết yếu mà bạn có thể kinh doanh gồm: thực phẩm, tạp hóa, thuốc…

Sản phẩm theo trend

Những sản phẩm này bạn không nên nhập số lượng hàng hóa quá nhiều cùng lúc vì dễ bị tồn kho. Bởi đồ theo trào lưu thường chỉ bán được trong thời gian ngắn. Khi trào lưu qua đi, nó sẽ trở nên quê mùa. nếu bạn chớp lấy cơ hội khi trào lưu đang bùng nổ bạn có thể kiếm được khoảng tiền khá hời.

Sản phẩm độc lạ

Nhiều người có sở thích sưu tầm những món đồ không giống ai để đỡ phải đụng hàng. Các mặt hàng độc lạ nếu có chiến lược kinh doanh tốt thì dễ dàng đạt hiệu quả tốt. Nhưng để kinh doanh sản phẩm này bạn cần chọn lọc kỹ nguồn hàng và dành thời gian săn tìm ở nhiều nơi.

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả
Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả

Xây dựng nội dung

Để cho trang bán hàng của bạn được đánh giá tốt, bạn cần xây dựng nội dung theo các bước sau:

 • Lên kế hoạch đăng bài theo giờ, ngày, tuần
 • Nội dung xoay quanh sản phẩm hoặc mở rộng ra các kiến thức thông thường liên quan
 • Thỉnh thoảng bạn có thể mở các chương trình khuyến mãi, minigame, give away… để tăng tương tác

Kinh nghiệm bán hàng trên facebook ở mỗi kênh bán hàng

Bán hàng trên facebook cá nhân

Trang cá nhân là nơi đơn giản để bắt đầu bán hàng trên facebook mà rất nhiều người chưa biết. Để bắt đầu kinh doanh online trên trang cá nhân, bạn có thể đăng bài bán hàng và để chế độ công khai. Hoặc bạn nên lưu ý các chính sách của facebook để tránh việc tài khoản bị khóa, bóp tương tác vì vi phạm.

Bán hàng trên facebook cá nhân
Bán hàng trên facebook cá nhân
 • Xác định nhóm đối tượng mục tiêu, sau đó kết bạn và thường xuyên tương tác trên mạng xã hội để họ có thể nhớ bạn. Sau đó, xây dựng mối quan hệ, kích thích chốt đơn và cố gắng giữ họ trở thành khách hàng thân thiết.
 • Để tên phụ là tên sản phẩm mà bạn bán để những người có nhu cầu dễ tìm kiếm hơn.
 • Tài khoản nên có khoảng 2000 bạn bè để có thể mang đến hiệu quả kinh doanh tốt. Bạn nên sử dụng sản phẩm chính chủ, công khai toàn bộ thông tin để có được lòng tin từ khách hàng.
 • Thường xuyên livestream vì thông qua đây bạn có thể trả lời thắc mắc của khách hàng nhanh nhất. Khách hàng cũng có thể quan sát rõ hơn về sản phẩm và dễ dàng chốt đơn.

Bán hàng trên group facebook

Bán hàng trong group bằng cách tham gia vào các group có liên quan đến mặt hàng bạn đang kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng đi đơn và tiếp cận lượt khách hàng mới. Vốn dĩ group được xem là môi trường bán hàng rất tốt trên facebook. Bởi ở đây mọi người đều có thể tham gia với một nhu cầu tiêu dùng chung. 

Bán hàng trên group facebook
Bán hàng trên group facebook
 • Đặt tên sản phẩm chính xác, ngôn ngữ dễ tìm để người tiêu dùng dễ tìm kiếm
 • Nên ưu tiên tham gia các group được quản lý chặt chẽ bởi điều này giúp bạn hạn chế nguy cơ bị quỵt, tráo hàng, giành khách…
 • Thường xuyên tương tác trên group cũng như tìm kiếm những thành viên phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu. Bởi khi bạn đăng bài, họ sẽ ưu tiên chọn bạn hơn những đối thủ khác
 • Nếu xây dựng nhóm riêng, ngoài việc bán hàng bạn cũng phải trải nghiệm vai trò là quản trị viên. Đề ra các điều luật chặt chẽ để group có lượng tương tác chất lượng

Bán hàng trên fanpage

Đây là mảnh đất tuyệt vời để bạn bán hàng online. Bởi tần số fanpage xuất hiện trên bảng tin và tiếp cận người lạ sẽ cao hơn trang cá nhân. Khi fanpage đạt đủ 5000 like mới được đánh giá uy tín. Thay vì đi lên từ con số 0 bạn có thể dùng thủ thuật tăng like hoặc mua lại page. Nhưng nhiều like chưa chắc hiệu quả, bạn thêm tham khảo những giải pháp bán hàng và xây dựng page hợp lý.

Bán hàng trên fanpage
Bán hàng trên fanpage
 • Bạn nên đăng vào khung giờ vàng để giúp bài đăng đạt tương tác hiệu quả. Chẳng hạn như 6-9 giờ sáng, 15-17 giờ chiều và 19-21 giờ tối
 • Chỉn chu về nội dung bán hàng và các chiến dịch quảng cáo phù hợp là cách bán hàng cực kỳ hiệu quả
 • Nội dung bạn xây dựng phải phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu. Từ đó khiến họ quan tâm, kích thích nhu cầu mua sắm
 • Đừng chỉ chú trọng vào những bài bán hàng. Thỉnh thoảng bạn nên chia sẻ các mẹo liên quan để người tiêu dùng cảm thấy đây là trang bán hàng hữu ích
 • Facebook sẽ ưu tiên hiển thị các bài đăng theo thứ tự: Dạng bài viết kèm video > hình ảnh > chữ > link. Nếu có khả năng bạn nên sản xuất video thương mại để có lượng tước tác tốt hơn. Nếu không thể làm một video chỉn chu bạn nên thường xuyên livestream

Kết luận

Trên đây là những cách bán hàng online trên facebook hiệu quả, giúp hạn chế rủi ro và tăng doanh thu. Nếu bạn có nhu cầu mua via để bán hàng bạn có thể tham khảo ở website của chúng tôi. Để nhận được những tư vấn hợp lí

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn có thể hiểu thêm về cách bán hàng online trên facebook. Và có thêm động lực để bắt đầu công việc kinh doanh thêm hiệu quả. Nếu có thắc mắc vì bài viết bạn hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với Vuavia để được giải đáp nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ