Hiện có rất nhiều admin bận tâm đến cách lấy lại quyền quản trị fanpage như thế nào? Bạn đang hoạt động một fanpage có nhiều người theo dõi và lượt tương tác. Bỗng một ngày bạn bị mất quyền admin trên page, có thể là bị người khác đá ra. Có thể bị hack hoặc đột nhiên tài khoản bị khóa. Bạn không biết lý do tại sao lại bị như vậy.

Dưới đây, Vuavia sẽ chia sẻ cho bạn cách lấy lại quyền quản trị fanpage một cách chi tiết và đơn giản. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Admin fanpage là gì?

Admin là từ viết tắt của Administrator, dịch sang tiếng việt nghĩa là người quản lý, quản trị viên hay người quản trị. Người nắm vai trò này là người có quyền cao nhất tại trang web đó.

Admin fanpage là gì?
Admin fanpage là gì?

Admin fanpage có thể là một người hoặc nhiều người cùng quản lý, và thường được gọi là quản trị viên. Những người này kiểm soát mọi hoạt động trên website, fanpage:

 • Gửi tin nhắn và đăng với tư cách của trang
 • Trả lời và xóa bình luận trên fanpage
 • Tạo quảng cáo cho fanpage
 • Toàn quyền quản lý các quản trị viên khác như thêm, xóa, xem bài viết hoặc bình luận của admin
 • Xem thông tin chi tiết của fanpage
 • Tùy ý trả lời comment, thêm xóa bài viết. Từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp với mục đích, định hướng của doanh nghiệp

Bạn có thể thêm người quản lý fanpage trực tiếp trên facebook nếu bạn cũng là một quản trị viên được phân quyền làm việc đó.

Lý do bạn bị mất quyền quản trị fanpage

Fanpage bị hack

Khi bạn sở hữu fanpage có nhiều người theo dõi, ảnh hưởng với người dùng thì chuyện bị hack không còn xa lạ. Những hacker sẽ xâm nhập vào tài khoản facebook của bạn. Sau đó, họ vào fanpage hủy toàn bộ quyền quản lý của chủ fanpage để chiếm độc nó.

Lý do bạn bị mất quyền quản trị fanpage
Lý do bạn bị mất quyền quản trị fanpage

Nếu bạn không nhanh chóng xác minh quyền tài khoản và fanpage. Bạn sẽ không thể lấy lại quyền quản trị fanpage và mất luôn fanpage đó.

Fanpage bị xóa

Nguyên nhân này chính là fanpage của bạn có thể bị xóa bởi một người quản trị fanpage khác. Vậy nên, bạn cũng sẽ bị mất quyền quản trị fanpage và thậm chí là mất luôn fanpage đó.

Fanpage bị khóa

Khi fanpage của bạn bị khóa thì nó có rất nhiều lý do:

 • Đăng bài viết có nội dung vi phạm bản quyền, phản cảm
 • Số lượng người dùng báo cáo vi phạm đến facebook quá nhiều
 • Sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên facebook nhưng không thanh toán chi phí kịp thời. Và trang của bạn bị rơi vào tầm ngắm của facebook. Từ đó khi xảy ra các lỗi nhỏ khác, fanpage sẽ dễ bị khóa
 • Tài khoản quản lý fanpage bị gắn cờ Nudity hoặc spam cũng sẽ ảnh hưởng tới fanpage. Nếu tài khoản bạn bị khóa, fanpage cũng sẽ khóa theo
Lý do bạn bị mất quyền quản trị fanpage
Lý do bạn bị mất quyền quản trị fanpage

Có nhiều cách để lấy lại quyền admin của fanpage. Nhưng bạn cần phải biết được nguyên nhân thì mới có thể giải quyết. Tùy trường hợp mà chúng ta có những cách khác nhau để lấy lại fanpage bị khóa.

Gỡ fanpage khỏi facebook business

Vấn đề này xảy ra khi bạn vô tình gỡ fanpage khỏi facebook business. Trong khi chưa thiết lập quyền admin mà bạn đang chỉ là quyền biên tập viên. Nếu không may rơi vào trường hợp này thì bạn đã mất quyền admin fanpage facebook vĩnh viễn vì fanpage của bạn không có quản trị viên.

Cách lấy lại quyền quản trị fanpage đơn giản và hiệu quả

Cách lấy lại quyền quản trị fanpage trường hợp bị hack

Ở trường hợp này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 2 cách để lấy lại quyền quản trị.

Cách 1: Quên mật khẩu

Nếu fanpage của bạn bị hacker chiếm đoạt, chắc chắn khả năng bạn không thể vào tài khoản cá nhân của mình và mất luôn fanpage trước đó. Việc bạn cần làm khi gặp tình huống này là nhanh chóng lấy lại tài khoản facebook cá nhân của bạn. Bạn sử dụng tính năng quên mật khẩu trên facebook để đổi lại mật khẩu mới.

Cách lấy lại fanpage bị mất quyền quản trị
Cách lấy lại fanpage bị mất quyền quản trị

Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập của facebook

Bước 2: Chọn quên mật khẩu

Bước 3: Lúc này bạn có 2 lựa chọn: Email và số điện thoại. Bạn phải chọn cái nào mà ngay từ đầu bạn dùng để đăng ký facebook.

Bước 4: Sẽ có một mã kích hoạt được gửi về email hay tin nhắn. Bạn nhập mã vào ô bảo mật.

Bước 5: Bạn nhập mật khẩu mới vào ô. Hãy đặt mật khẩu có chứa chữ thường, in hóa và kí tự đặc biệt.

Bước 6: Trước khi hoàn tất, facebook sẽ cho bạn lựa chọn cài đặt mật khẩu 2 lớp. Điều này rất cần thiết giúp bạn tránh khỏi việc mất facebook trong tương lai.

Cách 2: Điền vào tờ khai hacked pages

Nếu bạn không áp dụng được cách trên, hãy gửi biểu mẫu hacked pages của facebook. Việc này khá rắc rối, chỉ phù hợp với fanpage lớn mạnh, có sức ảnh hưởng cao với người dùng. Để điền vào biểu mẫu này bạn cần có các thông tin như:

 • Một bản ID do chính phủ cấp chẳng hạn như bằng lái xe, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Một bản cam đoan có công chúng và có chữ ký người thẩm quyền có thông tin
 • Mô tả quan hệ của bạn và fanpage
 • Kể tên những thành viên được làm quản trị viên trong fanpage
 • Mô tả quan hệ của những người trên đối với trang
 • Giải thích vấn đề của bạn
 • Những bằng chứng chứng minh bạn là chủ fanpage
 • Tài khoản facebook hoặc địa chỉ email có liên kết với facebook nếu muốn sử dụng để điều hành chức vụ admin
 • Xác nhận những điều trên là sự thật bằng pháp luật. 

Cách lấy lại quyền quản trị fanpage trường hợp bị xóa

Cách lấy lại quyền quản trị fanpage
Cách lấy lại quyền quản trị fanpage

Nếu fanpage bạn mới thành lập, bạn lỡ tay xóa thì việc khôi phục lại fanpage là điều không thể. Nếu fanpage hoạt động lâu năm, khi bạn xóa sẽ có một thông báo gửi đến cho admin của fanpage. Fb sẽ cho bạn 14 ngày để khôi phục lại trang đó. Bạn nhanh chóng vào phần Cài đặt ở bên trái. Tiếp tục kéo xuống dưới có mục Remove page. Chọn Cancel deletion để khôi phục.

Cách lấy lại quyền quản trị fanpage trường hợp bị khóa

Facebook sẽ chủ động gửi thông báo đến email đăng ký của bạn khi fanpage bị khóa. Bạn đọc các điều khoản yêu cầu của facebook sau đó làm theo hướng dẫn và gửi thông tin đến facebook.

Khi fanpage của bạn được khôi phục trở lại. Bạn hãy hoạt động trang của mình cẩn trọng hơn. Nếu tiếp tục vi phạm một sai lầm nào nữa bạn sẽ rất khó để có thể khôi phục lại. Cho dù bạn có nhờ sự hỗ trợ dịch vụ lấy lại fanpage. 

Cách lấy lại quyền admin page facebook
Cách lấy lại quyền admin page facebook

Bạn không nhất thiết phải điền thông tin bằng tiếng Anh vì facebook có hỗ trợ tiếng Việt. Nên nhớ điền thông tin ngắn gọn, không lan man. Khi nhận được phản hồi, bạn nhớ làm theo yêu cầu mà facebook chỉ dẫn.

Kết luận

Vuavia vừa chỉ cho bạn cách lấy lại quyền quản trị fanpage đơn giản, nhanh chóng. Và cũng đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này. Bạn hãy đọc và áp dụng nó một cách chính xác để lấy lại được quyền quản trị fanpage. Nếu có điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ