Có rất nhiều trường hợp tài khoản của bạn được yêu cầu xác minh danh tính facebook mới có thể tiếp tục sử dụng. Những trường hợp này có thể là bạn đã bị kẻ xấu lợi dụng tài khoản của bạn để đi lừa đảo. Sau khi bị chúng tấn công, tài khoản của bạn bị khóa và yêu cầu người dùng xác minh. 

Trong bài viết này, Vuavia sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh danh tính trên facebook cực kỳ đơn giản. Và chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề này. Cùng chúng tôi tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

Xác minh danh tính là gì?

Một công cụ được dùng trong quá trình liên lạc, kết nối, trao đổi thông tin được gọi là tài khoản facebook. Hầu hết mọi người ai cũng có cho mình ít nhất một tài khoản facebook. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có rất nhiều trường hợp người dùng gặp sự cố với tài khoản.

Xác minh danh tính là gì?
Xác minh danh tính là gì?

Để có thể tiếp tục sử dụng tài khoản thì facebook yêu cầu người dùng xác nhận danh tính với facebook. Đây là việc xác minh các thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân. Mục đích là để chứng minh tài khoản là của một người dùng thật. Và cũng là một việc làm thường xuyên mà facebook yêu cầu với tài khoản của người dùng nhằm đảm bảo tính chân thực của tài khoản. 

Việc xác minh danh tính fb chỉ cần thực hiện một lần duy nhất. Nhưng với những trường hợp tài khoản gặp vấn đề, vi phạm một số lỗi của facebook cũng sẽ được yêu cầu xác nhận danh tính.

Nguyên nhân cần xác minh danh tính

Nguyên nhân cần xác minh danh tính
Nguyên nhân cần xác minh danh tính
 • Tài khoản người dùng là tài khoản mới tạo và chưa được điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của facebook
 • Tài khoản được đăng nhập vào một thiết bị mới. Và thiết bị này chưa đăng nhập lần nào, những địa chỉ IP lạ
 • Trường hợp bạn đã đổi mật khẩu nhưng lại sử dụng mật khẩu cũ để đăng nhập
 • Người dùng lạm dụng các tính năng của facebook như bình luận, nhắn tin, đăng bài…
 • Tài khoản bị người khác báo cáo
 • Do bạn có quá nhiều tài khoản giống nhau mà lại được đăng nhập vào cùng một thiết bị, một trình duyệt
 • Bạn không biết và đã đăng nhập tài khoản của mình vào một trang giả mạo facebook. Hoặc click vào những link bị facebook chặn

Những trường hợp cần xác minh danh tính

Bạn chỉ xác nhận danh tính facebook khi được hệ thống yêu cầu thực hiện. Việc này diễn ra rất nhanh chóng nếu như người dùng nắm bắt chính xác cách thực hiện. Dưới đây là những trường hợp mà facebook yêu cầu bạn xác nhận danh tính.

Khi tài khoản tự động khóa

Đây chính là một trong những nguyên nhân chính khiến tài khoản facebook của người dùng bị khóa tự động. Vì là do hệ thống nghi ngờ về tính trung thực. Chẳng hạn như tài khoản của bạn không dùng đúng tên đăng ký, không để ảnh đại diện chính chủ. Và facebook yêu cầu bạn phải xác nhận danh tính bằng giấy tờ cá nhân. 

Trường hợp cần xác minh danh tính
Trường hợp cần xác minh danh tính

Bạn có thể sử dụng chứng minh nhân dân, bằng lái để hoàn thành thao tác đó. Càng có nhiều cơ sở chứng minh bạn là chủ sở hữu tài khoản thì càng tốt. Khi đó, bạn cũng sẽ phải sử dụng email, số điện thoại đã dùng để đăng ký. Nếu mọi thứ hợp lệ, tài khoản của bạn sẽ được mở sau 3 đến 36 tiếng.

Tài khoản bị báo cáo vi phạm

Trên hệ thống của facebook có mục báo cáo dành cho người dùng. Là nơi mà người dùng sẽ phản ánh, khiếu nại lên trên khi phát hiện bất cứ trường hợp vi phạm nào. Nếu tài khoản của bạn bị ai đó báo cáo vi phạm, xét thấy điều này cần xác minh lại tài khoản do facebook yêu cầu.

Trường hợp này muốn mở khóa facebook thì bạn cần liên hệ với Trung tâm hỗ trợ. Sau đó làm theo những yêu cầu, cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Khi thông tin chính xác thì tài khoản của bạn sẽ được mở nhanh chóng.

Đăng nhập vượt giới hạn

Không quá xa lạ với việc bạn bị khóa facebook chỉ vì quên mật khẩu, tên đăng nhập khiến việc truy cập quá giới hạn. Hệ thống sẽ mặc định có người đang cố truy cập không hợp lệ. Để bảo vệ tài khoản cho người dùng, facebook sẽ tạm khóa tài khoản của bạn cho tới khi bạn xác minh danh tính với facebook.

Trường hợp cần xác minh danh tính
Trường hợp cần xác minh danh tính

Thời gian để bạn mở tài khoản từ khi bạn cung cấp đầy đủ các thông tin chính xác từ 12 đến 36 tiếng. Vậy nên, nhằm hạn chế khó khăn này mọi người nên nhớ đăng nhập chính xác tài khoản và mật khẩu của mình. Điều quan trọng hơn là bạn phải dùng thông tin thật để lập facebook. Việc xác minh danh tính facebook bằng giấy tờ tùy thân sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bị nghi ngờ chưa đủ điều kiện sử dụng

Facebook đã đưa ra các điều kiện sử dụng nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho mạng xã hội. Đồng thời nó cũng tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ khi chưa đủ tuổi. Hoặc những người không đủ khả năng chịu trách nhiệm về hành vi bản thân. Điều này sẽ tạo nên một xã hội lành mạnh, có ích.

Trong một số trường hợp nghi ngờ người dùng không đủ điều kiện facebook sẽ khóa tài khoản đó. Người dùng cần phải chứng minh tài khoản hoàn toàn đủ các điều kiện facebook đưa ra thì tài khoản sẽ được kích hoạt lại.

Cách xác minh tài khoản facebook

Tùy vào mỗi trường hợp mà chúng ta sẽ có cách xác minh danh tính fb khác nhau. Người dùng nên tìm hiểu và nắm rõ để tránh nhầm lẫn, đạt được mục đích xác nhận ngay từ đầu. Các thao tác đều khá dễ dàng, chỉ cần người dùng chuẩn bị trước đầy đủ mọi dữ liệu cá nhân. Giấy tờ tùy thân, hình ảnh phục vụ cho việc xác minh.

Xác minh danh tính khi tài khoản bị khóa

Nếu tài khoản cá nhân của người dùng bị khóa thì chúng ta có thể tiến hành truy cập vào link xác minh danh tính facebook. Sau đó làm theo như hướng dẫn:

 • Bạn truy cập vào link: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339.
 • Sau đó bạn chọn Tệp, tải lên tất cả các giấy tờ tùy thân. Bao gồm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, bằng lái xe… Để hoàn thành người dùng cần phải nhập email cũng như số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản đó. 
 • Bạn chờ từ 12 đến 36 tiếng cho tới khi hệ thống xử lý xong dữ liệu của bạn. Nếu mọi thứ hợp lệ, tài khoản sẽ được mở lại và sử dụng bình thường.
Cách xác minh tài khoản facebook
Cách xác minh tài khoản facebook

Nhằm tránh tình trạng facebook khóa tài khoản, người dùng phải tuân thủ nghiêm túc mọi quy định, điều kiện ngay từ lúc lập tài khoản. Việc xác nhận danh tính với facebook đòi hỏi phải có giấy tờ chính xác, tránh dùng thông tin ảo để đăng ký.

Xác nhận khi đăng nhập vượt quá giới hạn

Trường hợp này, bạn phải xác minh bằng hình ảnh chụp màn hình và một số điều kiện như:

 • Chụp lại phần thông báo lỗi đăng nhập
 • Nhấn vào link: https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890.
 • Người dùng phải nhập số điện thoại, email đăng ký ban đầu. Viết 1 đoạn văn mô tả về sự cố đăng nhập bạn gặp phải
 • Tải lên hệ thống hình ảnh bạn chụp ở thao tác đầu tiên. Sau 12 đến 36 tiếng facebook sẽ xác nhận danh tính và kích hoạt tài khoản của bạn nếu thông tin hợp lệ

Bạn nên dùng email, số điện thoại thường xuyên sử dụng để đăng ký. Và ghi nhớ kỹ tên đăng nhập và mật khẩu để tránh số lần đăng nhập sai khiến chúng ta gặp phải rắc rối ngoài mong muốn.

Xác minh danh tính do bị báo cáo

Cách xác minh tài khoản facebook
Cách xác minh tài khoản facebook

Khi tài khoản của bạn bị báo cáo, chắc chắn bạn sẽ được facebook xác nhận danh tính mới có thể tiếp tục sử dụng. Người dùng gặp phải trường hợp này là do bị báo cáo chưa đủ điều kiện sử dụng. Bạn sẽ xử lý như sau:

 • Bạn tiếp tục nhấn vào link https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=317389574998690. Đây chính là link hỗ trợ xác nhận danh tính chính thức của facebook.
 • Cung cấp cho hệ thống ngày tháng năm sinh đúng với thông tin được in trên giấy tờ tùy thân.
 • Bạn cần tích vào ghi chú Tôi cam kết tôi đủ tuổi và tuân thủ đầy đủ các điều kiện để sử dụng facebook. Mong đội ngũ facebook xem xét và giúp tôi kích hoạt lại tài khoản của mình. Xin cảm ơn!
 • Người dùng nhập email hoặc số điện thoại đã đăng ký tài khoản facebook bị báo cáo đó. Thời gian facebook xử lý có thể là 1 ngày hoặc cũng có thể là 1 tuần. Người dùng phải kiên nhẫn chờ đợi để có được kết quả.

Kết luận

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu rõ các trường hợp mà bạn cần phải xác minh danh tính facebook. Tùy vào từng tình huống mà cách mở khóa facebook khi xác nhận danh tính cũng khác nhau. Người dùng cần biết chính xác tài khoản cá nhân của mình bị yêu cầu xác minh. Và bạn áp dụng các phương pháp chính xác và hiệu quả nhất. Bạn hãy liên hệ với Vuavia nếu có điều gì thắc mắc về vấn đề này nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ