Việc tạo nhóm trên telegram là điều dễ dàng, nhưng để tìm và tham gia được các nhóm đó thì lại không hề đơn giản. Hiện nay, telegram là ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng vì tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tạo nhóm chat trên telegram cùng bạn bè và người thân. 

Trong bài viết dưới đây, Vuavia sẽ giới thiệu cho bạn khái niệm sơ lược về telegram và cách tìm nhóm trên telegram một cách dễ dàng. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Telegram là gì?

Đây là một ứng dụng nhắn tin, tương tự như Viber, Skype, Zalo… Ứng dụng có thể sử dụng cả trên thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, laptop. Bạn có thể đồng bộ tài khoản của mình trên các thiết bị này. 

Telegram là gì?
Telegram là gì?

Telegram tập trung nhiều vào các vấn đề bảo mật thông tin và tốc độ truyền tài. Hiện bạn có thể tải ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên mọi hệ điều hành phổ biến. Ứng dụng này phù hợp để phục vụ công việc vì tính bảo mật cao và có thể truyền tải các tập tin lớn. Giao diện và cách sử dụng của ứng dụng này cũng đơn giản và gọn gàng.

Nhóm trên telegram là gì?

Đây là một tính năng telegram tạo ra giúp bạn có thể tạo nhóm trò chuyện với người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Trong đó bao gồm người tạo nhóm, admin và các thành viên trong nhóm. 

Người tạo nhóm là người có thể thay đổi thông tin trong nhóm và chọn admin cho nhóm chat. Ngoài ra, người tạo nhóm còn có thể bỏ quyền admin hoặc hạn chế một số quyền của admin. Số lượng thành viên trong nhóm chat trên telegram có thể lên đến 200.000 người.

Nhóm chat trên telegram là gì?
Nhóm chat trên telegram là gì?

Phân loại nhóm trên telegram

Telegram cũng tương tự như các ứng dụng khác, những nhóm trên telegram cũng được chia thành các mức độ riêng tư của nhóm. Cụ thể như:

 • Nhóm công khai: Là nhóm trò chuyện công khai và số thành viên trong nhóm có thể lên tới 200.000. Bởi đây là nhóm công khai nên bất cứ ai cũng có thể tìm và tham gia vào nhóm.
 • Nhóm riêng tư: Đây là nhóm trò chuyện do một số cá nhân tạo nên, số lượng thành viên cũng có thể lên đến 100.000 người. Là nhóm riêng tư nên không phải ai cũng có thể tìm kiếm được nhóm này. Để có thể tham gia vào nhóm thì bạn cần được quản trị viên hoặc các thành viên có quyền mời vào nhóm.
 • Nhóm diêu riêng tư: Nhóm này có thể chứa lên tới 10.000 thành viên. Bạn không thể tự tìm các nhóm trên telegram này được mà cần quản trị viên mời vào. Nhưng nhóm này khác nhóm riêng tư ở điểm, quản trị viên có thể ghim hoặc xóa tin nhắn và một số tác vụ khác.

Nhóm telegram sử dụng để làm gì?

Với nhiều tùy chọn và cấu hình khác nhau, việc sử dụng nhóm telegram cho doanh nghiệp là điều có thể. Nói chung, chúng có thể được sử dụng cả bên trong nội bộ lẫn bên ngoài.

Trong nội bộ, bạn có nhiều khả năng sử dụng nhóm riêng tư hơn nhóm công khai. Ví dụ, bạn là một tổ chức giáo dục và tổ chức các hội thảo về cách viết một bài luận hay. Các cuộc trò chuyện nhóm rất tuyệt vời để chia sẻ thông tin, thảo luận và tổ chức các cuộc gặp gỡ.

Nhóm telegram sử dụng để làm gì?
Nhóm telegram sử dụng để làm gì?

Các nhóm cộng đồng, bạn có thể sử dụng cả nhóm riêng tư hoặc nhóm công khai. Các nhóm riêng tư rất hữu ích nếu bạn là một địa lý và muốn tạo một nhóm cho một dự án mà bạn đang làm việc với khách hàng. Có sẽ cho phép một số người từ nhóm của bạn cũng như nhóm khách hàng tham gia cùng một cuộc trò chuyện.

Cách tìm nhóm trên telegram theo từng loại

Cách tìm nhóm công khai

Bởi đây là nhóm công khai nên cách tham gia nhóm trên telegram cũng là điều dễ dàng nhất . Bạn chỉ cần vào nhóm trên telegram ở 2 bước sau:

 • Đầu tiên để tìm được nhóm telegram công khai bạn cần mở ứng dụng này ra. Tại thanh tìm kiếm bạn nhập tên hoặc từ khóa có liên quan đến nhóm đó.
 • Sau khi bạn nhập xong sẽ có một loạt các nhóm liên quan đến từ khóa mà bạn gõ hiện ra. Bao gồm luôn cả các nhóm mà bạn đã tham gia. Nếu bạn muốn tham gia vào nhóm nào bạn chỉ cần chọn nhóm đó rồi bấm Join là xong. 
Cách tìm nhóm trên telegram
Cách tìm nhóm trên telegram

Cách tìm nhóm riêng tư

Mạng xã hội telegram cũng giống như những mạng xã hội khác. Để đảm bảo được quyền riêng tư của người dùng nó cho phép lập nhóm kín để nói chuyện, trao đổi thông tin.  Chính vì vậy mà muốn biết các tìm nhóm trên telegram này bạn cần phải được thành viên trong nhóm gửi link. Sau đó nhập link vào ô tìm kiếm để thực hiện thao tác tìm.

Cách tìm nhóm siêu riêng tư

Đây là nhóm lập ra nhằm bảo vệ thành viên khỏi người ngoài. Vậy nên cách tìm nhóm trên telegram này tương đối khó. Đặc biệt là khi bạn sử dụng các loại điện thoại đời mới chẳng hạn như iphone 12 và 13 pro max dường như là không thể. Bạn cần phải được người khác gửi link nhóm hoặc được mời vào nhóm để xem được tin nhắn.

Tìm nhóm từ liên kết mời của thành viên

Khi ai đó gửi cho bạn một liên kết dẫn tới nhóm telegram. Bạn chỉ cần bấm link đó và hệ thống sẽ tự mở ứng dụng telegram cho bạn và truy cập luôn vào nhóm đó. Nếu bạn muốn tham gia thì bạn chỉ cần nhấn Join Group là hoàn thành.

Cách lấy link telegram:

 • Bước 1: Chọn nhóm chat mà bạn muốn lấy link. Sau đó nhấp vào ảnh đại diện.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở màn hình điện thoại. Chọn Add Members.
 • Bước 3: Nhấn vào Invite to Group via Link
 • Bước 4: Cuối cùng bạn nhấp vào đường link của telegram trên màn hình để sao chép và gửi cho những người bạn muốn thêm vào nhóm
Cách lấy link telegram
Cách lấy link telegram

Tìm nhóm mà không cần liên kết mời

Hiện có rất nhiều trang web, tổ chức hay cá nhân có các nhóm dành cho cộng đồng của họ. Vào nhóm telegram có thể điều hành bằng một người hay một vài người. Có thể cho phép số lượng thành viên là hàng nghìn thậm chí là hàng triệu người tham gia. Khi bạn muốn tìm nhóm trên telegram mà không có đường liên kết thì bạn cần thực hiện các bước sau:

Tìm nhóm mà không cần liên kết mời
Tìm nhóm mà không cần liên kết mời
 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Telegram Directory. Đây là một trang web tốt nhất để bắt đầu tìm các nhóm trên telegram. Nó phù hợp với các sở thích hay vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nơi đây, bạn có thể lưu trữ thông tin các nhóm trò chuyện có trên telegram dò cho nhóm đó là nhóm kín hay công khai.
 • Bước 2: Nhập từ khóa liên quan đến vấn đề mà bạn đang quan tâm và nhấn Search.
 • Bước 3: Sau khi nhấn Search sẽ có các nhóm hiện lên, nếu bạn muốn tham gia vào nhóm nào thì bạn nhấn Join vào nhóm đó. Tiếp đó, trang web sẽ tự động đưa bạn đến ứng dụng telegram trên điện thoại hoặc phiên bản trên máy tính.
 • Bước 4: Nếu bạn thực sự muốn tham gia thì nhấn Join một lần nữa để tham gia. Dù nhóm đó là nhóm công khai thì bạn đã hoàn thành, còn nếu nhóm đó là nhóm riêng tư thì bạn sẽ phải kích hoạt liên kết yêu cầu sự chấp thuận trước khi bạn tham gia. Sau khi được chấp nhận thì các nhóm đó sẽ được hiển thị trong các nhóm trò chuyện telegram của bạn.
 •  

Kết luận

Bài viết trên đây, Vuavia đã giúp bạn tổng hợp cách tìm nhóm trên telegram. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể biết được mọi cách nhóm telegram nhanh nhất. Bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm được những bài viết mới sớm nhất. Mọi thắc mắc về bài viết, bạn có thể để lại bình luận ở dưới đây. Hoặc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ