Bí quyết để bạn kinh doanh online thành đó là phải tăng tương tác fanpage. Hiện nay có rất nhiều người dùng facebook và lượng người bán hàng trên facebook ngày càng đông. Vậy nên số lượng bài đăng ngày một tăng, khiến sự quan tâm của mọi người cũng bị hạn chế. Đặc biệt là những người đăng tài bán hàng bị mất tương tác trầm trọng.

Vậy làm cách nào để tăng tương tác hiệu quả trên facebook để được mọi người quan tâm đến bài viết của mình. Bài viết dưới đây, Vuavia sẽ chia sẻ cho bạn những cách tương tác fanpage hiệu quả và miễn phí.

Tương tác fanpage là gì?

Là hành động của một fanpage trên facebook thực hiện trên một bài đăng khác. Chẳng hạn như like, comment, share hay gắn thẻ bạn bè… Tương tác giúp bạn được mọi người chú ý đến và giúp trang của bạn được mọi người chú ý nhiều hơn, mở rộng phạm vi bạn bè một cách tự nhiên nhất. 

Tương tác fanpage là gì?
Tương tác fanpage là gì?

Nó còn giúp vị trí bài đăng của bạn hiển thị trên bảng tin của người dùng theo thuật toán của facebook. Qua các lượt like và share sẽ giúp bài đăng của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách quan hơn. Theo nghiên cứu, chỉ với mỗi lượt like, share sẽ giúp bài đăng của bạn được thêm 6-7 người dùng mới. Vậy là bạn có thể thấy được lượt tương tác chính là cách tăng độ tiếp cận của doanh nghiệp rất hiệu quả.

Tầm quan trọng của tăng tương tác fanpage

Khi fanpage của bạn có nhiều lượt tương tác có nghĩa là nội dung bài đăng của bạn hấp dẫn, chạm đến tâm lý thu hút người dùng facebook. Thương hiệu của bạn cũng lan rộng trên cộng đồng mạng xã hội và được nhiều người biết đến. Đây chính là cách truyền thông thương hiệu rất hiệu quả mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn.

Tầm quan trọng của tăng tương tác fanpage
Tầm quan trọng của tăng tương tác fanpage

Không những vậy, mà nó còn có giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên facebook. Và đây cũng là một cách truyền thông tự nhiên và hiệu quả nhất trên các trang mạng xã hội. Nếu bài đăng của doanh nghiệp có nhiều lượt tương tác thì càng chứng tỏ được độ ảnh hưởng và sự uy tín của thương hiệu.

Những cách tương tác fanpage hiệu quả 

Việc kinh doanh online ngày càng phổ biến trên mạng xã hội facebook hiện nay. Vậy nên facebook đã ra thuật toán mới nhằm thắt chặt lượt tiếp cận của người dùng với các bài đăng. Và các chủ kinh doanh cần phải tăng tương tác cho page để tiếp cận được với khách hàng, chốt được nhiều đơn hàng. Dưới đây là những cách tăng tương tác hiệu quả nhất:

Nắm rõ tâm lý người dùng

Đây là câu hỏi được khá nhiều quản trị viên fanpage trăn trở. Bạn nghiên cứu xem điều gì làm người dùng facebook bị thu hút nhất. Mạng xã hội chỉ cho phép bạn đăng tải video, hình ảnh, status… Dựa vào đây bạn có thể sáng tạo ra bất kỳ nội dung nào mà bạn nghĩ họ sẽ quan tâm.

Tầm quan trọng của tăng tương tác fanpage
Tầm quan trọng của tăng tương tác fanpage

Theo như nghiên cứu các bài viết trên fanpage facebook thì:

 • Bài đăng hình ảnh chiếm 29% tỉ lệ tăng tương tác cho fanpage
 • Bài viết ngắn thì chiếm 60% tỉ lệ tăng tương tác cho fanpage
 • Bài đăng có biểu tượng cảm xúc chiếm 33% tỉ lệ tăng tương tác cho fanpage

Dựa vào những nghiên cứu trên, bạn hãy nắm bắt kỹ tâm lý người dùng facebook. Để chuẩn bị cho nội dung bài đăng đúng với những gì mà họ muốn tìm kiếm.

Bài đăng chia sẻ nội dung hữu ích

Mặc dù bạn có áp dụng nhiều cách để tăng lượt tiếp cận của người dùng nhưng nội dung không thu hút thì cũng không thành công. Bạn hãy nhớ một fanpage có lượt tương tác tốt nhất là nhờ bài viết up lên có lượt like, comment, share nhiều. Vậy nên khi tạo nội dung bài đăng bạn phải suy nghĩ xem người xem nhận được giá trị gì từ bài viết này. Khi tạo nội dung bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Nội dung bài viết chưa hoàn cảnh, vấn đề của người đọc. Khi đọc bài viết của bạn họ cảm nhận được bản thân mình trong đó
 • Bài viết giải quyết được nhu cầu của người xem
 • Chia sẻ những kiến thức, thông tin bổ ích cho người xem
 • Bài viết độc lạ, có chiều sâu và lập luận sắc bén

Những lưu ý trên sẽ giúp cho bạn sáng tạo nội dung bài đăng gần gũi với người dùng facebook. Từ đó họ thành fan của page, giúp tăng lượt tương tác với page và tiếp cận được số lượng khách hàng tiềm năng càng lớn.

Tầm quan trọng của tăng tương tác fanpage
Tầm quan trọng của tăng tương tác fanpage

Xây dựng hình ảnh uy tín và tạo lòng tin

Độ uy tín chính là chìa khóa giúp bạn mở được những cánh cửa mục tiêu. Và tạo sự uy tín, tin tưởng với người dùng facebook chính là cách tăng tương tác cho fanpage hiệu quả. Để xây dựng hình ảnh, tạo uy tín trong lòng người dùng facebook thì:

 • Thường xuyên tương tác với người dùng trên facebook đặc biệt là những người theo dõi page. Bạn tư vấn những thắc mắc, giải quyết các vấn đề cho họ để tạo sự gần gũi, xây dựng sự tin tưởng với khách hàng. 
 • Thường xuyên tạo các chương trình mini game tặng quà, cuộc thi, khuyến mãi… Để thu hút sự quan tâm của người dùng facebook và đây là cách tăng tương tác fanpage hiệu quả.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý với tất cả nội dung cho các bài đăng phải nằm trong kế hoạch. Thể hiện được thương hiệu và thông điệp hướng đến khách hàng, định hướng được hành động của khách hàng.

Không sử dụng chiêu trò câu like

Bạn không nên sử dụng những chiêu trò câu like dưới đây:

 • Vote: các bài đăng dạng như đưa ra phương án lựa chọn cho khách hàng bằng cách nhân like, thả tim, haha…
 • Like: bắt buộc người dùng nhất nút like khi thấy cùng ý kiến
 • Share: kêu gọi share bài viết để nhận quà tặng hay lợi ích nào đó
 • Bình luận: kêu gọi cho 1 chấm để nhận được quà hay mang lại lợi ích nào đó
 • Tag: kêu gọi gõ phím @ để tag tên nào đó bất kỳ

Chính vì những chiêu trò trên mà hiện tại facebook đổi thuật toán để chặn, đánh tụt hạng bài đăng fanpage đó trên bảng tin. Nhằm mục đích giảm lượt tiếp cận của người dùng facebook.

Tầm quan trọng của tăng tương tác fanpage
Tầm quan trọng của tăng tương tác fanpage

Sử dụng các phần mềm tương tác

Một trong những cách tăng tương tác fanpage facebook hiệu quả đó là sử dụng các phần mềm tương tác tự động miễn phí. Nếu page của bạn có lượt like, bình luận, chia sẻ thấp thì nên sử dụng phần mềm tương tác tự động. Các phần mềm tương tác đó là:

 • Phần mềm quản lý fanpage facebook Sapo Go
 • Phần mềm Pancake
 • Phần mềm Ecwid
 • Phần mềm Soldsie
 • Và còn rất nhiều phần mềm tăng tương tác miễn phí khác

Kết luận

Bài viết trên đây Vuavia chia sẻ cho bạn những cách tăng tương tác fanpage miễn phí và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn trăn trở khi fanpage của mình lượt tương tác kém nữa. Bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay những cách tăng tương tác cho fanpage của bạn thật hiệu quả. Hoặc bạn có thể sử dụng các dịch vụ tăng tương tác facebook của chúng tôi. Từ đó, nó có thể đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu bạn muốn đạt được. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ