Là một người dùng facebook, các bạn đã bao giờ nghe đến từ “token facebook” bao giờ chưa? Nhiều người dùng facebook hay gặp phải tình trạng thấy facebook của mình xuất hiện các page lạ. Đặc biệt là bạn đã like page đó? Trường hợp này tức là bạn đã bị lộ token rồi. 

Với những người làm IT có lẽ chắc ai cũng biết đến token facebook. Nhưng với đa số người dùng thì từ ngữ này còn quá xa lạ. Vậy token facebook là gì? Và cách lấy token như thế nào. Cùng VUAVIA đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Token facebook là gì?

Nó còn được gọi với cái tên khác là access token. Là một đoạn mã ngắn được sinh ra ngẫu nhiên khi các bạn cung cấp quyền truy cập vào một ứng dụng trên facebook, đổi mật khẩu… Đoạn mã này chưa dữ liệu của facebook của bạn. Ngay khi bạn có được token, bạn có thể truy cập vào facebook mà không cần đăng nhập. Và sử dụng 1 số chức năng của facebook như like, comment, share…

Token facebook là gì?
Token facebook là gì?

Việc để lộ token tương đương với việc tài khoản của bạn sẽ bị lợi dụng để sử dụng cho các mục đích mang lại lợi ích cho người khác. Đây chỉ là một đoạn mã tạm thời. Nó sẽ thay đổi mỗi khi bạn đổi mật khẩu hoặc cấp quyền cho một số ứng dụng khác.

Lấy token facebook để làm gì?

Token FB để cho các lập trình viên phát triển mở rộng thêm. Ngoài ra còn mang tính chuyên sâu về mảng IT. Hiện nay token đang được dùng nhiều nhất là để hack like facebook. Bạn có thể thấy rất nhiều trang web hack like miễn phí, và để đăng nhập vào hệ thống tăng like. Bạn cần cung cấp mã token của mình. 

Vì có chế hoạt động của các trang hack like này sử dụng các token của người dùng đăng ký hệ thống để đi seeding tăng like lẫn nhau. Tuy nhiên với người dùng bình thường thì token thường được lấy với mục đích:

Token để làm gì?
Token để làm gì?
 • Dễ dàng quản lý. Với những người có 1 nick thì nghe khá bình thường. Nhưng với những người nhiều nick hay những developer có hàng trăm nick thì họ bắt buộc phải lấy token FB. Để dễ dàng quản lý và update trên những phần mềm được viết sẵn.
 • Với token bạn có thể dễ dàng like, comment, share hàng loạt chỉ với một lệnh đơn giản.
 • Trao đổi token với người khác nhằm mục đích tăng like và tạo tương tác ảo.
 • Sử dụng trong các trang hack like facebook.
 • Sử dụng cho hacker về việc khai thác thông tin cá nhân của người dùng.

Cách lấy token facebook đơn giản

Đây là loại token với mã hóa bắt đầu dãy lý tự EAA… Mục đích khi lấy token là nó sẽ đại diện cho tài khoản facebook để thực hiện hoạt động nhanh gọn lẹ như like, chia sẻ, gửi tin nhắn thông qua API.

Cách lấy token facebook đơn giản
Cách lấy token facebook đơn giản

Bước 1: Bạn vào link https://developers.facebook.com/tools/explorer

Bước 2: Sau đó bạn bấm Ctrl + F để tìm dòng EAA… Và copy mã code từ chữ EAA cho tới dấu “/”

Bước 3: Vào facebook và dán mã copy. Chọn gỡ lỗi để kiểm tra token đã nhận full quyền chưa. Nếu nó nhận đủ các quyền thì bạn có thể lấy nó để sử dụng vào các mục đích cá nhân. Để an toàn, banjd dừng tiết lộ mã này bất kỳ cho bất kỳ ai.

Token facebook có hại không?

Có lẽ đây là một câu hỏi mà nhiều người sử dụng hay băn khoăn trong quá trình sử dụng. Sử dụng token có những mặt lợi hại nhất định, phụ thuộc vào cách sử dụng của mỗi người.

Token có lợi hay hại
Token có lợi hay hại

Về mặt lợi:

 • Token hỗ trợ lập trình viên có thể mở rộng thêm về tích hợp SPI & APP.
 • Hữu ích với Developer, dễ dàng quản lý cập nhật hàng trăm nghìn tài khoản facebook. Bởi những phần mềm được viết riêng biệt.
 • Token FB có thể thực hiện tương tác chỉ với một lệnh duy nhất.

Về hạn chế:

 • Rủi ro khi bạn cấp quyền cho một số ứng dụng bên thứ ba không đảm bảo về bảo mật.
 • Tài khoản nhận rủi ro thực hiện phải các hành động nguy hạn đến bạn.
 • Có thể dẫn đến spam mất tài khoản, lộ thông tin ra bên ngoài.

Những lưu ý trong quá trình lấy mã token

Khi bạn lấy mã token cần lưu ý một số điều như sau:

 • Lấy token phụ thuộc vào mục đích bạn sử dụng, do đó việc die token là điều dĩ nhiên.
 • Hạn chế sử dụng token quá nhanh để tránh tình trạng bị block.
 • Không nên get token ở các nguồn không rõ ràng để hạn chế lộ token.
 • Tuyệt đối không tài các tiện ích lấy token hay đăng nhập số điện thoại. Các password vào các web giúp đỡ và hỗ trợ thu thập token vì nội dung của bạn có thể bị lộ.
 • Xóa các tiện ích không cần thiết trong trình duyệt web.

Làm gì khi bị mấy token

Nếu bạn phát hiện mất token, bạn không cần quá lo lắng. Bạn hãy bình tĩnh và thực hiện các bước sau:

 • Lập tức thay đổi mật khẩu facebook của mình
 • Kiểm tra lại các ứng dụng bạn đã cấp quyền và tiến hành gỡ bỏ chúng.
 • Tất cả phần mềm auto like đang sử dụng

Sau khi hoàn thành thì bạn đã có thể lấy lại token bị mất của mình.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về token facebook nhất có thể. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về token thì hãy liên hệ với chúng tôi. VUAVIA sẽ hỗ trợ bạn những cách lấy token facebook đơn giản và nhanh nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có thể giúp bạn trả lời được các câu hỏi khó cho vấn đề này. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ