Hiện nay, zalo đã chính thức bản hoàn thiện dành cho zalo cá nhân đó chính là zalo business. Nó giúp cho người làm kinh doanh được tốt hơn và tiện lợi hơn trong việc kinh doanh. Vậy bạn đã biết gì về zalo business hay chưa?

Bài viết dưới đây, Vuavia sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về zalo business là gì? Đồng thời, hướng dẫn bạn cách tạo zalo business đơn giản, hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng ở bài viết dưới đây nhé!

Zalo business là gì?

Nó còn được định nghĩa là những tài khoản cá nhân có profile zalo phát triển theo hướng thương mại, kinh doanh bán hàng. Sau đó, zalo gán cho profile một nhãn business, người dùng phải trả phí cho zalo để được sử dụng với những tính năng mới, nổi trội và tiện ích.

Zalo business là gì?
Zalo business là gì?

Hiện lượng người sử dụng zalo đang không ngừng tăng lên. Theo thống kê cho biết số người dùng thường xuyên của zalo đạt 74,4 triệu vào năm 2022. Qua thống kế trên bạn cũng có thể thấy được tiềm năng to lớn của nền tảng mạng xã hội này. Về việc tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp đang phát triển.

Lý do nên đăng ký zalo business

Khi zalo vừa cho ra mắt không lâu thì zalo business lại được rất nhiều người ưa chuộng và phổ biến hơn zalo OA. Dưới đây là một số lợi ích mà zalo business mang lại.

Cập nhật tính năng

Nó cho phép khởi tạo và gửi nhiều sản phẩm cùng một lúc. Cá nhân chủ kinh doanh có thể tạo kho sản phẩm để chia sẻ với một hay nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, khi gửi tin nhắn zalo hàng loạt sẽ được tối ưu và hiệu quả hơn.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Nó còn có thể tăng sự chuyên nghiệp cho tài khoản bán hàng, giúp cho chủ kinh doanh có thể xây dựng thương hiệu. Tăng độ nhận diện về thương hiệu đạt hiệu quả cao trong mắt khách hàng. Khiến cho khách hàng cảm thấy tin cậy và thiện cảm hơn khi tiếp cận đến dịch vụ và sản phẩm.

Lý do nên đăng ký zalo business
Lý do nên đăng ký zalo business

Tiết kiệm thời gian

Tương tự như quảng cáo zalo, nó tiết kiệm thời gian rất hiệu quả. Kết nối với những khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Thực hiện Remarketing khách hàng cũ được thiết lập cũng nhanh chóng dễ dàng và tiện lợi.

Tin phản hồi tự động

Nó còn cung cấp cho người dùng tính năng gửi tin nhắn zalo tự động. Nền tảng sẽ tự để lại lời nhắn tự động cho khách hàng khi họ nhắn tin mà chúng ta lại vắng mặt.

Ưu và nhược điểm của zalo business

Ưu điểm

Tính chuyên nghiệp

Khi bạn gắn nhãn zalo business thì zalo đó hoạt động dưới dạng doanh nghiệp. Nhưng  đó là tài khoản zalo cá nhân, tức là tài khoản có những đặc quyền tốt hơn zalo không trả phí.

Ngoài ra, lại lên tài khoản business bạn chỉ cần gửi thông tin cho khách hàng sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của tài khoản bạn.

Gửi nhiều sản phẩm cùng lúc

Lúc trước bạn phải gửi tin nhắn cho từng người, như vậy sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Nhưng khi bạn update tính năng mới này, bạn có thể gửi 1 kho sản phẩm của mình đến khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của zalo business
Ưu điểm của zalo business

Bạn sẽ dễ dàng tạo ra được 1 sân chơi dành riêng cho sản phẩm của mình nhanh chóng với khách hàng. Hành trình tạo kho sản phẩm vô cùng dễ, chỉ cần thao tác là bạn tạo ra hàng loạt các sản phẩm của mình.

Tiết kiệm thời gian và tính kết nối với khách hàng

Nếu lúc trước bạn phải tạo từng tin nhắn gửi khách hàng hoặc shop bán hàng thường xuyên phải gửi hình ảnh. Thì bây giờ bạn có thể tiết kiệm thời gian nhanh chóng với tính năng tin nhắn hàng loạt.

Nhưng tính năng này nhằm mục đích giúp người dùng tiết kiệm thời gian sử dụng. Các thương hiệu nhanh chóng soạn tin nhắn gửi đến khách hàng. Khi tài khoản có tính năng business là nó mang đến tính chuyên nghiệp cho tài khoản của bạn hơn.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thực ra, ngày trước zalo chú trọng vào việc quảng cáo dành riêng cho zalo OA đó chính là chạy quảng cáo zalo ads. Nhưng khi bạn nâng cấp tính năng business việc này vô cùng dễ dàng với việc quảng cáo. Bạn có thể quảng cáo hàng loạt danh mục sản phẩm của bạn đến tệp khách hàng tiềm năng của mình.

Nhược điểm

Thêm ngân sách bán hàng trên zalo

Trước giờ bạn chú trọng vào việc xây dựng zalo cá nhân để bán hàng. Và hình thức thu phí này của zalo sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn kinh phí.

Trường hợp bạn mang lại lợi nhuận dương thì không sao. Nhưng nếu không mang lại lợi nhuận sẽ là điều đáng lo ngại. Đó chính là nguồn tiền của bạn sẽ không có và dẫn đến tình trạng bạn sẽ rời bỏ nền tảng zalo này.

Thể hiện rõ mục đích của tài khoản zalo

Nhược điểm của zalo business
Nhược điểm của zalo business

Trước giờ người kết bạn zalo đều mang tính chất nói chuyện và trao đổi với nhau. Nhưng khi sử dụng tính năng business người kinh doanh sẽ không chọn đây là nền tảng cần phải tương tác. Tỷ lệ kết bạn sẽ giảm xuống.

Với những người thường xuyên sử dụng công cụ để kết bạn và bán hàng như thế này thì khá rủi ro. Tỷ lệ kết bạn sẽ giảm xuống rất nhiều.

Cách đăng ký zalo business

Bạn muốn sử dụng gói trả phí vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây để đăng ký tài khoản business cho zalo cá nhân của bạn.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo: https://business.zalo.me/ để tiến hành đăng kí tài khoản của bạn 

Bước 2: Hãy tiến hành chọn gói phù hợp với ngân sách hiện tại của bạn để bắt đầu với Zalo cá nhân của mình

Bước 3: Hoàn thành đăng ký tài khoản Zalo của bạn. Sau đó thiết lập tài khoản Zalo khác của mình

Những bước này vô cùng đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều tài khoản zalo, hãy tiến hành theo một cách dưới đây để không bị trùng lặp. 

Cách đăng ký zalo business
Cách đăng ký zalo business

Bước 1: Hãy tiến hành tạo nhiều tài khoản ảo trên trình duyệt của bạn. Bấm  vào ”hình avatar” để tiến hành tạo mới tài khoản

Bước 2: Sau bạn bấm thêm. Chọn tạo trình duyệt không tài khoản. Tiếp đó tạo trình duyệt mới

Bước 3: Tiếp theo là đăng nhập vào  https://business.zalo.me/ và đăng nhập vào tài khoản của mình

Bước 4: Chọn gói cước và tiến hành nâng cấp tài khoản Zalo cá nhân của mình

Kết luận

Bài viết trên đây, Vuavia vừa cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về zalo business. Và hướng dẫn bạn cách đăng ký zalo business đơn giản và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết rõ khái niệm về chúng. Đồng thời, biết được cách đăng ký một cách thuần thục.

Nếu còn điều gì thắc mắc về bài viết này thì hãy để lại bình luận ở bên dưới bài viết. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh nhất. Bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để biết được những thủ thuật mới một cách sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ