Hiện nay, trên các fanpage đã xuất hiện huy hiệu fan cứng facebook. Khi cập nhật thêm tính năng này khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú và muốn được sở hữu. Mặc dù mới xuất hiện cách đây không lâu khi facebook có chính sách ưu ái đặc biệt này cho người dùng. Nhưng nó cũng từng là xu hướng mà các bạn trẻ theo đuổi.

Vậy fan cứng facebook là gì? Cách bật huy hiệu fan cứng trên facebook được thực hiện như thế nào? Cùng Vuavia tìm hiểu các thông tin về fan cứng ở bài viết dưới đây.

Fan cứng facebook là gì?

Fan cứng facebook là một trong những huy hiệu có biểu tượng viên kim cương hoặc ngôi sao trên facebook. Nó dùng để chứng nhận những đóng góp của người dùng hoạt động và tương tác tích cực đối với một fanpage mà mình đã theo dõi.

Fan cứng facebook là gì?
Fan cứng facebook là gì?

Đây là một tính năng được facebook cập nhật vào hồi tháng 4 năm 2019. Và là tính năng cho phép đội ngũ admin của các page có thể cung cấp cho các fan trung thành của page. Hành động này cũng là cách để bày tỏ sự biết ơn vè các fan đã tích cuwcj theo dõi page thời gian qua.

Khi có thông báo trở thành fan cưng nghĩa là bạn đã được page công nhận là một thành viên trung thành và năng nổ. Fanpage có thể là bất kỳ fanpage nào, từ các page cộng đồng, cửa hàng hay các loại hình khác.

Huy hiệu fan cứng hiển thị để làm gì?

Vào thời điểm mới ra mắt cũng như hiện tại, thì huy hiệu này vẫn đang là một trào lưu được các bạn trẻ tham gia hào hứng. Với những ai sở hữu huy hiệu này chắc hẳn cũng tự hào vì mình được công nhận là thành viên tích cực và trung thành.

Huy hiệu fan cứng hiển thị để làm gì?
Huy hiệu fan cứng hiển thị để làm gì?

Ngoài ra, khi trở thành fan cứng, bình luận của bạn sẽ được đẩy lên top. Sẽ được nhiều người nhìn thấy và nổi bật hơn với hình kim cương sang chảnh.

Cách có huy hiệu fan cứng trên facebook

Bạn muốn trở thành fan cứng của fanpage giúp tài khoản của người dùng trở nên nổi bật hơn so với các thành viên khác. Bạn thực hiện các bước sau để biết cách thức cụ thể để trở nên thành fan cứng trên facebook:

Bước 1: Like và theo dõi page mà bạn muốn trở thành fan cứng

Bước 2: Chỉnh sửa chế độ theo dõi thành chế độ Yêu thích

Cách có huy hiệu fan cứng trên facebook
Cách có huy hiệu fan cứng trên facebook

Sau khi bạn ấn theo dõi page, sau đó ấn vào dấu 3 chấm và chọn Cài đặt theo dõi. Tiếp đó, bạn chuyển từ mặc định sang Yêu thích và bấm Cập nhật để hoàn tất.

Thao tác này sẽ giúp bài viết trên fanpage sẽ xuất hiện thường xuyên trên bảng tin của bạn. Và nó sẽ giúp bạn dễ dàng cập nhật các thông tin mới của fanpage.

Bước 3: Bật thông báo fanpage ở chế độ nổi bật

Ở đầu fanpage, chọn phần dấu 3 chấm. Sau đó nhấn chọn Thông báo về bài viết rồi nhấn vào mục Nổi bật. Bước này sẽ giúp bạn nhận thông báo trực tiếp khi fanpage có hoạt động mới. Chẳng hạn như cập nhật bài viết, phát livestream hoặc có sự kiện quan trọng…

Bước 4: Thao tác tích cực bằng cách bày tỏ cảm xúc, chia sẻ và bình luận vào các bài viết của page.

Đây chính là bước quan trọng để quyết định bạn có trở thành fan cứng của page hay không. Bạn thường xuyên tương tác thích, bày tỏ cảm xúc về nội dung, bình luận.

Bước 5: Thường xuyên tag bạn bè của mình vào các bài viết của page

Cách bật huy hiệu fan cứng cho fanpage

Bạn muốn kích hoạt được huy hiệu fan cứng trên facebook cho fanpage. Thì trang của bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Fanpage có hơn 10.000 người theo dõi
  • Page hoạt động ít nhất 28 ngày trở lên
  • Chuyển fanpage từ chế độ tiêu chuẩn sang chế độ video page

Bật huy hiệu trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào page mà mình đang quản lý, click chọn phần Cài đặt. Ở phần menu cài đặt bên trái màn hình, bấm chọn Mẫu và tab trong danh sách. Sau đó, ở cửa sổ bên trái màn hình, chọn Chỉnh sửa trong thư mục Mẫu.

Bước 2: Bạn tiến hành kéo xuống dưới và tìm kiếm video page ở mục cửa sổ mới. Tiếp đó bạn click vào Xem chi tiết của video page.

Bước 3: Sau khi bạn đã chuyển sang video page thì bạn có thể xem kỹ các thay đổi của fanpage, sau đó nhấn vào Áp dụng mẫu là xong.

Cách bật huy hiệu fan cứng cho fanpage
Cách bật huy hiệu fan cứng cho fanpage

Bước 4: Sau khi áp dụng mẫu, bạn sẽ thấy trên menu cài đặt xuất hiện một tùy chọn mới có tên Facebook Badges. Ở mục Top Fan Badges, bạn kích hoạt Bật huy hiệu fan cứng bằng cách gạt nút trắng sang bên phải thành màu xanh. Nếu fanpage của bạn không xuất hiện tùy chọn này có nghĩa là bạn chưa đạt đủ các yêu cầu trên.

Bật huy hiệu fan cứng trên điện thoại

Bước 1: Bạn bấm vào dấu 3 gạch ngang ở dưới cùng bên phải facebook. Bạn nhấn vào Trang, sau đó nhấn Truy cập trang của bạn.

Bước 2: Bên góc phải màn hình, tiến hành click vào biểu tượng Cài đặt. Bấm vào huy hiệu trên facebook. Click vào nút Bật để Bật huy hiệu fan cứng.

Những câu hỏi thường gặp về huy hiệu fan cứng

Mất bao lâu để có huy hiệu fan cứng?

Thời gian để đánh giá độ nhiệt huyết tương tác của bạn thường là từ 3-7 ngày. Nếu bạn may mắn và chăm chỉ thì bạn có thể nhận được đề xuất fan cứng chỉ sau 1 tuần tương tác. Nhưng nếu page đó là page cộng đồng và có nhiều người tương tác, theo dõi thì khả năng bạn đạt được huy hiệu fan cứng sẽ muộn hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chăm chỉ tương tác, chắc chắn bạn sẽ sớm sở hữu được huy hiệu fan cứng facebook.

Huy hiệu fan cứng có bị mất không?

Những câu hỏi thường gặp về huy hiệu fan cứng
Những câu hỏi thường gặp về huy hiệu fan cứng

Chắc chắn câu trả lời là có. Bởi huy hiệu fan cứng xuất hiện chỉ khi bạn có sự tương tác tốt với fanpage đó. Khi bạn đã đạt được huy hiệu fan cứng mà bạn lơ là và không tương tác thì huy hiệu sẽ mất đi. 

Bởi có một số page bị giới hạn về số lượng fan cứng, Ban đầu bạn tương tác tốt nhất, lâu nhất thì ở con số top 3. Nhưng khi bạn đã đạt huy hiệu mà bạn không chăm chỉ tương tác nữa thì thứ hạng của bạn sẽ tụt dần. Cho tới khi bạn bị đẩy ra khỏi danh sách và bị thay thế bằng những thành viên khác chăm chỉ hơn.

Ngoài ra, còn một lý do khác nữa khiến bạn bị mất huy hiệu fan cứng đó là từ fanpage. Nếu page bị báo cáo nhiều, bị sập page thì huy hiệu của bạn sẽ bị mất hoàn toàn.

Làm sao để lấy lại huy hiệu đã mất?

Cách lấy lại huy hiệu tốt nhất chính là chăm chỉ tương tác lại đều đặn với page đó để tăng thứ hạng tương tác. Chỉ cần chăm chỉ như thời gian đầu, chắc chắn bạn sẽ lấy lại được huy hiệu fan cứng.

Kết luận

Bài viết trên đây, Vuavia đã chỉ ra cho bạn những nội dung chi tiết về cách bật huy hiệu fan cứng facebook. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về fan cứng trên facebook. Nếu còn điều gì thắc mắc về bài viết, bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận trước đó
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ